Anh có số ca thiệt mạng cao nhất trong một ngày, hơn 14.500 người mắc Covid-19

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 28/03/2020 09:28:00 +07:00
(VTC News) -

Nước Anh chứng kiến số ca thiệt mạng vì dịch Covid-19 cao nhất trong ngày, trong khi cả Thủ tướng và Bộ trưởng Y tế đều xác nhận mắc bệnh.

Con số do Cơ quan Y tế quốc gia Anh công bố vào cuối giờ chiều ngày 27/3 cho thấy, nước Anh có thêm 181 bệnh nhân thiệt mạng vì dịch Covid-19 trong vòng 24h qua. 

Đây tiếp tục là số tử vong lớn nhất trong ngày tại Anh từ trước đến nay và nước này hiện đã có tổng cộng 759 bệnh nhân thiệt mạng trên tổng số 14.579 ca nhiễm bệnh được thống kê chính thức.

Anh có số ca thiệt mạng cao nhất trong một ngày, hơn 14.500 người mắc Covid-19 - 1

Nước Anh có tổng cộng 759 bệnh nhân thiệt mạng vì Covid-19.  (Ảnh minh họa: Skynews)

Tuy nhiên, hai thông tin được dư luận Anh quan tâm nhất trong ngày là các quan chức cấp cao hàng đầu nước Anh cũng đã nhiễm bệnh.
Sau khi Thủ tướng Anh Boris Johnson công bố mình nhiễm virus Sars-CoV-2 trong sáng 27/3, đến chiều cùng ngày, Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock cũng cho biết ông dương tính với virus Sars-CoV-2.

Ông Matt Hancock cho biết mình chỉ có các triệu chứng rất nhẹ và vẫn hoàn toàn khoẻ mạnh để làm việc từ xa. Cố vấn trưởng Y tế của chính phủ Anh, Chris Whitty cũng cho biết đang tự cách ly do lo ngại nhiễm bệnh.

Việc các nhân vật quan trọng nhất trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 tại Anh là Thủ tướng, Bộ trưởng Y tế và cách đây 2 tuần là Thứ trưởng Y tế Nadine Dorries cùng nhiễm virus Sars-CoV-2 đang gây nên rất nhiều lo ngại trong dư luận nước này.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Nội các Anh, Michael Gove tuyên bố, điều này càng cho thấy là toàn bộ người dân Anh phải cảnh giác cao độ. 

"Việc cả Thủ tướng và Bộ trưởng Y tế đều nhiễm virus nhắc nhở chúng ta rằng virus không phân biệt một ai. Tất cả đều có nguy cơ nhiễm bệnh và vì thế việc thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội càng vô cùng quan trọng", ông Gove nói.

Video: Thủ tướng Anh xác nhận nhiễm virus corona

Trước các thắc mắc là tại sao nhiều người dân Anh không được xét nghiệm dù đã nhiều lần yêu cầu còn các quan chức chính phủ lại được xét nghiệm nhanh chóng.

Ông Michael Gove cho rằng, đây là các nhân vật quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19. Đồng thời khẳng định các Bộ trưởng Anh nếu không có triệu chứng cũng sẽ không được xét nghiệm.

Trong lúc này, công tác chống dịch tại Anh tiếp tục được triển khai gấp rút. Hai bệnh viện dã chiến mới sẽ được xây dựng tại các thành phố Manchester và Birmingham, sau khi bệnh viện đầu tiên được hoàn thành trong tuần tới tại thủ đô London.

Trong ngày 27/3, Giám đốc Cơ quan Y tế quốc gia Anh cũng cho biết nước này đã giải phóng được 33.000 giường bệnh mới để sẵn sàng tiếp nhận các bệnh nhân Covid-19 trong những ngày tới.

Quang Dũng/VOV.VN
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp