Sau Thủ tướng Boris Johnson đến lượt Bộ trưởng Y tế Anh mắc Covid-19

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 27/03/2020 20:34:26 +07:00
(VTC News) -

Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock xác nhận mắc Covid-19 không lâu sau khi Thủ tướng Boris Johnson nhiễm virus corona chủng mới.

"Kết quả xét nghiệm của tôi với virus là dương tính. Rất may, các triệu chứng của tôi là nhẹ. Tôi đang làm việc ở nhà và tự cách ly", ông Hancock viết trên Twitter. 

Cách đây ít giờ, Thủ tướng Anh Boris Johnson xác nhận bản thân mắc Covid-19. Ông xuất hiện các triệu chứng bệnh nhẹ như ho dai dẳng và sốt.

"Trong 24 giờ qua, tôi xuất hiện các triệu chứng nhẹ và được xác nhận mắc Covid-19. Tôi đang tự cách ly nhưng sẽ tiếp tục lãnh đạo công tác ứng phó với dịch bệnh thông qua các cuộc họp trực tuyến", ông Johnson cho hay.

Sau Thủ tướng Boris Johnson đến lượt Bộ trưởng Y tế Anh mắc Covid-19 - 1

Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock. (Ảnh: EPA)

Một phát ngôn viên của Văn phòng Thủ tướng Anh cho biết ông Johnson quyết định đi xét nghiệm theo lời khuyên của Giám đốc Y tế Anh Chris Whitty.

"Xét nghiệm được nhân viên Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh thực hiện ở số 10 phố Downing và kết quả là dương tính", người này cho hay.

Phố Downing trước đó khẳng định các thành viên của chính phủ không phải làm xét nghiệm trừ khi họ xuất hiện triệu chứng.

Một nguồn tin của Bộ Tài chính Anh cho biết Bộ trưởng Rishi Sunak không tự cách ly dù tiếp xúc gần với Thủ tướng Boris Johnson nhiều ngày qua. 

Phóng viên Laura Kuenssberg của BBC cho biết ông Sunak vẫn chưa xuất hiện bất cứ triệu chứng nào nên chưa đi xét nghiệm.

Video: Thủ tướng Anh xác nhận mắc Covid-19

Tình hình dịch bệnh ở Anh vẫn đang hết sức diễn biến phức tạp. Tính tới hiện tại, Anh ghi nhận 11.658 ca mắc Covid-19. Tuy nhiên, các chuyên gia tin rằng con số thực tế có thể cao hơn số liệu này nhiều lần do ở Anh, chỉ những người bị bệnh nặng tới mức phải nhập viện mới được xét nghiệm.

Giám đốc Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS) cảnh báo cần phải tăng các xét nghiệm lên mức hàng trăm nghìn trường hợp mỗi ngày trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay.

Song Hy(Nguồn: Daily Mail)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn