• Zalo

Nữ hoàng Anh gọi điện cho vợ chồng Hoàng tử Harry sau cuộc phỏng vấn bom tấn

Thời sự quốc tế Thứ Năm, 11/03/2021 09:38:02 +07:00
(VTC News) -

Daily Mail dẫn nguồn tin trong nội bộ hoàng gia Anh cho biết Nữ hoàng Elizabeth II sẽ trực tiếp gọi điện cho vợ chồng hoàng tử Harry sau cuộc phỏng vấn của cặp đôi.

Theo Daily Mail, Hoàng tử và vợ nhận được thông báo về tuyên bố của Điện Buckingham liên quan tới cuộc phỏng vấn của họ thông qua các quan chức. 

Tuy nhiên trong vài ngày tới, Nữ hoàng Elizabeth II sẽ đích thân gọi điện cho cặp đôi. Mục đích của cuộc trò chuyện này dường như là để xoa dịu căng thẳng giữa hai bên. 

Cuộc phỏng vấn hôm 9/3 của Harry-Meghan lần đầu tiên cho thấy những góc khuất liên quan đến quyết định của vợ chồng Hoàng tử về việc từ bỏ tư cách thành viên làm việc của Hoàng gia.

Nữ hoàng Anh gọi điện cho vợ chồng Hoàng tử Harry sau cuộc phỏng vấn bom tấn - 1

Nữ hoàng Anh và vợ chồng Harry. (Ảnh:: Getty Images)

Meghan chia sẻ cô cảm thấy bị cung điện bỏ rơi trong khi các tờ báo lá cải và nhiều mối đe dọa đeo bám. Cô nhiều lần bị từ chối khi cầu xin sự giúp đỡ, như sự bảo vệ từ bộ phận PR của cung điện hoàng gia hoặc biện pháp trị liệu tâm lý chuyên nghiệp. Cuộc sống đó bế tắc đến mức khiến cô nghĩ tới việc tự sát.

“Tôi chỉ là không muốn sống nữa”, Meghan chia sẻ.

Cặp đôi cũng cáo buộc một thành viên hoàng gia phân biệt chủng tộc khi hỏi da con trai Archie của họ sẽ sậm màu như thế nào khi ra đời, nói thêm rằng họ bị đuổi khỏi nước Anh một phần do phân biệt chủng tộc.

Sau khi được phát sóng, cuộc phỏng vấn kéo dài hai giờ đồng hồ tạo ra cú sốc lớn ở xứ sở sương mù mà trên thế giới và được đánh giá là tiềm ẩn những rủi ro "vượt xa mức tưởng tượng" tới hình ảnh Hoàng gia Anh.

Cha của Hoàng tử Harry, Thái tử Charles được cho là hết sức lo lắng sau khi con trai nói anh cảm thấy thất vọng vì cha từ chối nhận cuộc gọi của mình sau ở thời điểm cặp đôi rời khỏi Hoàng gia. 

Một nguồn tin hoàng gia tiết lộ với tờ Evening Standard rằng những tuyên bố về phân biệt chủng tộc khiến Thái tử Charles đau đớn. 

"Nó đi ngược lại tất cả những gì mà ông ấy tin tưởng", nguồn tin khẳng định. 

Người này nói thêm rằng cuộc phỏng vấn gây ra những đau đớn và chia rẽ sâu sắc. 

Daily Mail dẫn nguồn tin thân cận nói Hoàng tử William có vẻ như không hài lòng trước chia sẻ của em dâu rằng chính vợ anh - Kate là người khiến cô khóc trong những ngày trước đám cưới năm 2018. 

Trong khi đó, theo The Sun, Nữ hoàng Elizabeth II sẽ đích thân kiểm tra các thành viên gia đình liên quan tới cáo buộc phân biệt chủng tộc mà vợ chồng Harry đề cập. 

Nữ hoàng sẽ nói chuyện với Thái tử Charles, Camila, Hoàng tử William và vợ cùng những người khác để xác minh thông tin này.

Hồi đầu tuần, các nguồn tin thân cận với Thái tử Charles khẳng định ông không phân biệt chủng tộc với vợ chồng con trai và tự hào Anh không phải quốc gia phân biệt chủng tộc.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Nữ hoàng Anh gọi điện cho vợ chồng Hoàng tử Harry sau cuộc phỏng vấn bom tấn" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin