• Zalo

Nữ hoàng Anh lần đầu lên tiếng về cuộc phỏng vấn 'bom tấn' của Harry-Meghan

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 10/03/2021 06:59:00 +07:00
(VTC News) -

Nữ hoàng Anh cho biết các vấn đề được nêu ra trong cuộc phỏng vấn của Hoàng tử Harry và vợ Meghan Markle, đặc biệt là vấn đề chủng tộc đang được chú ý.

"Cả gia đình rất buồn khi biết được những thách thức đối với Harry và Meghan trong vài năm qua. Các vấn đề được nêu ra, đặc biệt là vấn đề chủng tộc đang rất được quan tâm. Mặc dù một số hồi ức có thể khác nhau, chúng đang được xem xét nghiêm túc và sẽ được gia đình giải quyết một cách riêng tư. Harry, Meghan và Archie sẽ luôn là những thành viên được yêu mến rất nhiều trong gia đình”, tuyên bố từ Điện Buckingham thay mặt cho Nữ hoàng Elizabeth II cho hay. 

Tuyên bố được đưa ra sau bài phỏng vấn "bom tấn" của Hoàng tử Harry và vợ Meghan Markle với nữ hoàng truyền thông Oprah Winfrey, phát sóng trên kênh CBS hôm 7/3. 

Nữ hoàng Anh lần đầu lên tiếng về cuộc phỏng vấn 'bom tấn' của Harry-Meghan - 1

Nữ hoàng Elizabeth II. (Ảnh: Reuters)

Cuộc phỏng vấn kéo dài hai giờ đồng hồ lần đầu tiên cho thấy những góc khuất liên quan đến quyết định của vợ chồng Hoàng tử về quyết định từ bỏ tư cách thành viên làm việc của Hoàng gia.

Meghan chia sẻ cô cảm thấy bị cung điện bỏ rơi trong khi các tờ báo lá cải và nhiều mối đe dọa đeo bám. Cô nhiều lần bị từ chối khi cầu xin sự giúp đỡ, như sự bảo vệ từ bộ phận PR của cung điện hoàng gia hoặc biện pháp trị liệu tâm lý chuyên nghiệp. Cuộc sống đó bế tắc đến mức khiến cô nghĩ tới việc tự sát.

“Tôi chỉ là không muốn sống nữa”, Meghan chia sẻ.

Cặp đôi cũng cáo buộc một thành viên hoàng gia phân biệt chủng tộc khi hỏi da con trai Archie của họ sẽ sậm màu như thế nào khi ra đời, nói thêm rằng họ bị đuổi khỏi nước Anh một phần do phân biệt chủng tộc.

Về phần mình, Hoàng tử Harry tiết lộ mối quan hệ rạn nứt với cha, khẳng định gia đình đã cắt hỗ trợ tài chính. Hoàng tử Anh cho biết vợ mình nhận thông báo sẽ không được bảo đảm an ninh khi người của Hoàng gia ngụ ý cô phải tự chăm sóc bản thân do không có đủ tiền để chi trả cho công việc này.

Trong cuộc phỏng vấn, cặp vợ chồng nhấn mạnh họ chỉ muốn hòa hợp với hoàng gia và được bảo vệ khỏi những tiêu cực trong truyền thông.

Một số báo Anh gọi cuộc trò chuyện với Oprah Winfrey của Harry và Meghan là "bom tấn dội liên tiếp xuống Điện Buckingham". 

Theo Daily Mail, Hoàng gia Anh cảm thấy “rất sốc và buồn bã” trước những gì Harry và vợ chia sẻ. Họ tin rằng Hoàng tử Harry đã “bấm nút hạt nhân vào gia đình” khi tham gia cuộc phỏng vấn. 

Tháng 3/2020, vợ chồng Hoàng tử Harry từ bỏ tư cách thành viên của Hoàng gia và sống tự lập. Cặp đôi nói họ mệt mỏi khi phải đối diện với sự soi mói cùng thái độ phân biệt chủng tộc của truyền thông đối với công nương Meghan - người có bố là người da trắng, mẹ là người da màu. 

Bạn có cảm nghĩ gì về "Nữ hoàng Anh lần đầu lên tiếng về cuộc phỏng vấn 'bom tấn' của Harry-Meghan" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp