MC nổi tiếng người Anh dù bị sa thải vẫn khẳng định không tin vợ Hoàng tử Harry

Thời sự quốc tếThứ Năm, 11/03/2021 08:08:36 +07:00
(VTC News) -

Hôm 9/3, người dẫn chương trình Piers Morgan phải nghỉ việc vì chỉ trích vợ Hoàng tử Harry, dù vậy ông vẫn khẳng định không tin lời Nữ công tước Meghan.

Hôm 9/3, đài ITV tuyên bố ông Morgan sẽ không còn xuất hiện trên chương trình Good Morning Britain - nơi gắn liền với danh tiếng của ông. Dù phải thôi việc, ông Morgan vẫn bày tỏ không tin tưởng Nữ công tước Meghan: “Tôi vẫn lo ngại về tính xác thực của những điều cô ấy nói”.

MC nổi tiếng người Anh dù bị sa thải vẫn khẳng định không tin vợ Hoàng tử Harry - 1

Người dẫn chương trình Piers Morgan. (Ảnh: Reuters)

Piers Morgan đã công khai nói rằng ông không tin lời Nữ công tước Meghan trên chương trình "Good Morning Britain" hôm 8/3. Người dẫn chương trình nghi ngờ lời kể của cô Meghan rằng các thành viên hoàng gia Anh đã ngăn cản cô điều trị tâm lý khi cô tâm sự về ý định tự tử.

Xin lỗi, tôi không tin dù chỉ một từ cô ấy nói, Meghan Markle. Tôi sẽ không tin tưởng nếu cô ấy đọc cho tôi một bản tin thời tiết. Tôi nghĩ rằng việc cô ấy gây ra sự đả kích nhằm vào gia đình Hoàng gia của chúng ta là điều đáng khinh bỉ”, ông Morgan nói hôm 8/3.

Sáng 10/3, ông Morgan tiếp tục chia sẻ trên Twitter rằng ông vẫn không tin lời Nữ công tước xứ Sussex. Đồng thời trích dẫn một câu nói của Winston Churchill về quyền tự do ngôn luận: "Tự do ngôn luận là một quả đồi nơi tôi vui sướng được chết. Cảm ơn vì tất cả tình yêu thương và cả sự căm ghét. Tôi muốn dành thêm thời gian cho các ý kiến của bản thân".

Lời chỉ trích của ông Morgan nhằm vào vợ chồng Hoàng tử Harry đã thu hút hơn 41.000 đơn khiếu nại đến cơ quan quản lý truyền thông Anh (Ofcom). Hôm 9/3, cơ quan này thông báo mở một cuộc điều tra về những bình luận của ông Morgan vì nguyên nhân "gây tổn thương và xúc phạm".

Tuy nhiên, ông Piers Morgan thận trọng hơn khi nói về chủ đề bệnh tâm thần và tự sát. Ông cho biết nếu những yêu cầu giúp đỡ của cô Meghan thật sự bị bác bỏ, cần phải có hậu quả cho những người liên quan: “Gia đình Hoàng gia cần trả lời những câu hỏi nghiêm túc về cách họ xử lý việc này”.

Trần Trang(Nguồn: NYTIMES)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp