Nông sản ùn ứ vì dịch corona, doanh nghiệp logistics chung tay ‘giải cứu’
  • Zalo

Nông sản ùn ứ vì dịch corona, doanh nghiệp logistics chung tay ‘giải cứu’

Kinh tế Thứ Năm, 06/02/2020 17:46:00 +07:00
(VTC News) -

Các doanh nghiệp logistics sẽ giảm phí lưu kho 10-20% để chung tay hỗ trợ tiêu thụ nông sản đang ùn ứ do dịch corona bùng phát.

Ngày 5/2, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh có văn bản đề nghị Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam khuyến nghị các hội viên, doanh nghiệp logistics cùng chung tay góp sức, có biện pháp hỗ trợ như giảm chi phí lưu kho lưu bãi, giảm phí vận chuyển, bốc xếp hàng hóa để các doanh nghiệp phân phối, trung tâm thương mại, siêu thị có thể tăng cường thu mua nông sản cho nông dân.

Nông sản ùn ứ vì dịch corona, doanh nghiệp logistics chung tay ‘giải cứu’ - 1

Dịch viêm phổi do virus corona bùng phát và lan nhanh khiến nông sản Việt điêu đứng do không thể xuất sang Trung Quốc.

Chiều nay 6/2, ông Lê Duy Hiệp - Chủ tịch Hiệp hội logistics Việt Nam – cho biết đã nhận được văn bản của Bộ Công Thương và đã thống nhất sẽ vận động các doanh nghiệp hội viên giảm 10-20% phí lưu kho lưu bãi, đặc biệt là kho lạnh, để hỗ trợ cho các trung tâm thương mại, hệ thống siêu thị thu mua nông sản cho nông dân.

Chủ tịch Hiệp hội logistics Việt Nam cho biết đây là hành động thiết thực của các doanh nghiệp logistics để ủng hộ các nỗ lực của Chính phủ và toàn dân trong công tác phòng chống dịch. “Chúng tôi hy vọng qua đây sẽ tiếp tục tạo nên sự kết nối chặt chẽ giữa các doanh nghiệp logistics với doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong nước, cùng hỗ trợ nhau và hỗ trợ nông dân để giảm thiệt hại do dịch gây ra”, ông Hiệp cho biết.

Trước đó, ngay khi dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra (nCoV) bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam và có biểu hiện tác động đến hoạt động xuất nhập khẩu nông sản, Bộ Công Thương đã có công văn đề nghị các doanh nghiệp logistics, đặc biệt là những doanh nghiệp có kho lạnh, hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh nông sản thông qua việc ưu tiên bảo quản các mặt hàng nông sản gặp khó khăn trong việc xuất khẩu sang Trung Quốc.

Bộ Công Thương đánh giá sự hưởng ứng của các doanh nghiệp logistics đã phần nào giúp các doanh nghiệp kinh doanh nông sản và bà con nông dân giảm bớt khó khăn, thiệt hại.

Trước tình hình dịch nCoV vẫn đang diễn biến rất phức tạp, các cấp, các ngành, địa phương, doanh nghiệp đang vào cuộc quyết liệt để phòng chống dịch và giảm thiệt hại do dịch gây ra.

Trong đó, các doanh nghiệp phân phối, trung tâm thương mại, siêu thị cũng đã và đang tham gia tích cực trong việc thu mua nông sản cho nông dân để đẩy mạnh tiêu thụ trong nước.

Hoà Bình
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nông sản ùn ứ vì dịch corona, doanh nghiệp logistics chung tay ‘giải cứu’" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin