Những việc bạn tuyệt đối không nên làm vào sáng sớm nếu muốn sống lâu
  • Zalo

Những việc bạn tuyệt đối không nên làm vào sáng sớm nếu muốn sống lâu

Tư vấn Thứ Sáu, 30/10/2020 07:42:08 +07:00

(VTC News) - Hút thuốc, uống rượu bia, ăn đồ cay nóng hay lười vận động là những thói quen hại sức khỏe, bạn không nên làm buổi sáng nếu muốn sống lâu.

Những việc bạn tuyệt đối không nên làm vào sáng sớm nếu muốn sống lâu - 1

Hút thuốc: Hút thuốc ngay khi thức dậy hay bất kỳ lúc nào đều có nguy cơ gây ung thư. Một số nghiên cứu đều chứng minh rằng, người hút thuốc vào sáng sớm còn có nguy cơ bị ung thư cao hơn rất nhiều những người không hút.

Những việc bạn tuyệt đối không nên làm vào sáng sớm nếu muốn sống lâu - 2

Uống rượu: Uống rượu bia vào sáng sớm làm tăng nguy cơ nghiện rượu và ảnh hưởng tới tất cả hoạt động trong ngày của bạn. Theo các chuyên gia, uống rượu vào thời điểm này khiến bạn khó tập trung, tâm lý mệt mỏi, uể oải, ảnh hưởng tới công việc. Ngoài ra, uống rượu buổi sáng khi bụng trống rỗng cũng là nguyên nhân gây ra vô số bệnh liên quan tới tiêu hóa.

Những việc bạn tuyệt đối không nên làm vào sáng sớm nếu muốn sống lâu - 3

Uống cà phê: Các chuyên gia sức khỏe đều khuyến cáo rằng, uống cà phê lúc sáng sớm sẽ kích hoạt nồng độ cortisol trong cơ thể khiến bạn luôn cảm thấy mệt mỏi, ảnh hưởng tới công việc.

Những việc bạn tuyệt đối không nên làm vào sáng sớm nếu muốn sống lâu - 4

Ăn đồ cay: Ăn đồ cay vào sáng sớm khiến dạ dày của bạn bị ảnh hưởng, lâu ngày gây ra một số bệnh về tiêu hóa như đau dạ dày, tiêu chảy…

Những việc bạn tuyệt đối không nên làm vào sáng sớm nếu muốn sống lâu - 5

Xem nội dung bạo lực: Thức dậy và xem ngay những bộ phim hành động mạnh hay nội dung mang tính bạo lực không phải là thói quen tốt. Theo các chuyên gia, việc làm này sẽ ảnh hưởng tới tâm trạng của bạn, tạo ra tiền đề xấu để gây căng thẳng kéo dài.

Những việc bạn tuyệt đối không nên làm vào sáng sớm nếu muốn sống lâu - 6

Không chịu vận động: Nhiều người có thói quen dậy sớm nhưng chỉ ngồi lì một chỗ ăn sáng, xem ti vi hoặc điện thoại. Đây là thói quan cần phải loại bỏ vì có thể gây tăng cân. Ngoài ra, thiếu vận động cũng là nguyên nhân gây ra một số bệnh không lây nhiễm như tim mạch hay tiểu đường.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Những việc bạn tuyệt đối không nên làm vào sáng sớm nếu muốn sống lâu" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất

Chợ đen vaccine COVID-19 ở Trung Quốc

Chợ đen vaccine COVID-19 ở Trung Quốc

Trong khi các công ty phát triển vaccine tiến gần tới giai đoạn hoàn thiện thuốc, nhu cầu tiêm chủng quá lớn làm dấy lên lo ngại về nạn phân phối thuốc qua chợ đen.