• Zalo

Những sự thật không phải ai cũng biết về Coca Cola

Kinh tế Thứ Bảy, 26/09/2015 12:02:00 +07:00

Coca Cola - thương hiệu nước giải khát số một hành tinh được hàng tỷ người trên khắp thế giới biết đến nhưng cũng có những sự thật không phải ai cũng biết

(VTC News) - Coca Cola - thương hiệu nước giải khát số một hành tinh được hàng tỷ người trên khắp 200 quốc gia trên thế giới biết đến nhưng cũng có những sự thật không phải ai cũng từng nghe về thương hiệu này.

Coca Cola được pha chế lần đầu tiên bởi một dược sĩ ở Atlanta, Hoa Kỳ tên là 
John S. Pemberton vào năm 1886. Dược sĩ này đã trộn lẫn 14 loại hương liệu để tạo ra một thứ nước giải khát tuyệt vời nhưng thời gian đầu tiên, Coca Cola không được đón nhận ngay tại quê hương. 
Logo Coca-cola huyền thoại
Logo Coca-cola huyền thoại 
Logo Coca Cola sử dụng ngày hôm nay được sáng tạo bởi một nhân viên kế toán tên là Frank Robinson. Người này đã tạo ra logo như một chữ ký này với một chiếc bút máy và bất ngờ là hình ảnh này trở thành "huyền thoại".

Coca Cola từng được quảng cáo là một loại thuốc bổ an thần, có tác dụng làm giảm sự mệt mỏi. Dưới đây là mẫu quảng cáo đầu tiên được họ sử dụng vào năm 1886.
Mẫu quảng cáo đầu tiên của Coca-Cola
Mẫu quảng cáo đầu tiên của Coca-Cola 
Coca Cola có chứa chất gây nghiện: Cocaine. Tuy nhiên, thành phần của nó là tương đối nhỏ, chỉ 9 miligram trong một cốc lớn. Cocaine được đưa vào để thay thế cho cồn và bị phản đối trước khi loại bỏ vào năm 1903.

1,9 tỷ lượt người sử dụng các sản phẩm nước giải khát của Coca Cola được người dùng sử dụng mỗi ngày. Điều này biến Coca Cola thành thương hiệu bán chạy nhất hành tinh.
Coca Cola có rất nhiều thương hiệu nhỏ khác
Coca Cola có rất nhiều thương hiệu nhỏ khác 
Coca Cola được bán ở hầu hết các quốc gia trên thế giới và đều chiếm được thị phần khá tốt. 

Sẽ mất 9 tháng để thử nghiệm tất cả các sản phẩm đồ uống từ Hãng Coca Cola. Thương hiệu này có tới 3.500 sản phẩm trong danh mục phục vụ của mình từ Soda, nước giải khát đến các loại nước uống từ đậu. 
Con đường lên Mặt trăng xếp bằng vỏ chai Coca Cola sẽ rất ngắn
Con đường lên Mặt trăng xếp bằng vỏ chai Coca Cola sẽ rất ngắn 
Nếu đóng lượng Coca Cola đã sản xuất vào các loại chai 0,25 lít và đặt nối đuôi nhau, chúng ta sẽ tạo ra một con đường chai lên tới Mặt trăng và đi đi lại lại được khoảng 2.000 lần. Hay nói cách khác là nếu mỗi ngày đi một lần, con người sẽ đi được 5 năm, 7 tháng và 14 ngày.

Coca Cola hay Coke có tới 20 nhãn hàng bán được trên 1 tỷ USD mỗi năm. Và đây là danh sách các nhãn hàng "khủng khiếp" này. 
Hoa mắt với ma trận sản phẩm của Coca Cola
Hoa mắt với "ma trận" sản phẩm của Coca Cola 
Giá trị hiện tại của Coca Cola là khoảng 83,8 tỷ USD. Bằng tổng của KFC, bia Budweiser, Subway và Pepsi cộng lại.

Coca Cola là biểu tượng nhiều người hiểu được, nhận biết được đứng thứ hai thế giới chỉ sau biểu tượng "OK".
Biểu tượng dễ nhớ thứ hai trên thế giới
Biểu tượng dễ nhớ thứ hai trên thế giới 
Mexico là quốc gia tiêu thụ Coca Cola lớn nhất thế giới. 

Coca Cola là đồ giải khát đầu tiên được lên vũ trụ. Vào năm 1985, một loại lon Coca Cola đặc biệt đã được các nhà du hành vũ trụ sử dụng ngoài không gian. 
Lon Coca từng được đưa lên vũ trụ
Lon Coca từng được đưa lên vũ trụ 
Coca Cola từng rất thành công với việc sử dụng hình ảnh Ông già Noel. Trong chiến dịch quảng cáo những năm 1920 của mình, thương hiệu này hướng đến việc sử dụng Coca Cola trong ngày lễ, đặc biệt là Giáng sinh và hình ảnh Ông già Noel cầm cốc Coca đã trở nên vô cùng quen thuộc. 
Nhiệt độ hoàn hảo để thưởng thức Coca Cola là khoảng 1 - 3 độ C
Nhiệt độ hoàn hảo để thưởng thức Coca Cola là khoảng 1 - 3 độ C 
Nhiệt độ hoàn hảo nhất để thương thức một lon Coca Cola là 1 độ C đến 3 độ C (34 đến 38 độ F). 

Khánh Huy (theo Business Insider)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin