• Zalo

Nhốt 20 lao động tiếp xúc người mắc COVID-19, ký túc xá Singapore bị chỉ trích

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 22/04/2020 16:00:43 +07:00

(VTC News) - Tại Singapore, một ký túc xá bị chỉ trích dữ dội vì nhốt 20 công nhân nước ngoài trong phòng, sau khi một người khác được phát hiện mắc COVID-19.

Người quản lý 35 tuổi, chỉ xưng tên là Thng, nói: "Chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc cẩn thận. Tôi phải lo cho 800 công nhân ở đây và họ phải lo cho 800 gia đình. (Chúng tôi không thể cho phép) một sơ hở khiến mọi chuyện vượt tầm kiểm soát."

Tổ chức về quyền của người lao động nhập cư (TWC2) cho biết trên trang Facebook rằng 21 người đàn ông đã bị nhốt kể từ ngày 17/4. Nhưng Thng nói rằng trên thực tế họ chỉ bị nhốt trong phòng chưa đến 24 giờ, và có 20 công nhân chứ không phải 21.

Nhốt 20 lao động tiếp xúc người mắc COVID-19, ký túc xá Singapore bị chỉ trích - 1

20 công nhân nhập cư ở ký túc xá Joylicious được cho là bị nhốt trong phòng. Ảnh: Facebook

Lý do những người đàn ông bị nhốt trong phòng là vì ban quản lý ký túc xá cần thời gian để chuẩn bị chỗ mới ở tầng khác cho họ ở, có nhà vệ sinh kèm theo. Không giống như phòng trước đó, những người này được cho là phải gọi cửa để được ra ngoài.

Trong bài đăng tiếp theo, TWC2 cho biết những người đàn ông đang ở trong một căn phòng lớn hơn, có nhà vệ sinh. TWC2 sau đó cho biết “cảnh sát đã đến và cửa phòng được mở, họ có không khí trong lành. Hy vọng sẽ tiếp tục như vậy”.

Video: Người dân Singapore vỗ tay khích lệ đội ngũ y tế chống COVID-19

Công ty V Spec, nơi những người công nhân làm việc, giải thích hành động của ký túc xá rằng họ không thể để những người đã tiếp xúc với người mắc bệnh di chuyển tự do trong ký túc, và đó chỉ là biện pháp tạm thời. Công nhân mắc bệnh là người Trung Quốc, đã được đưa đến bệnh viện ngày 18/4.

V Spec cho biết thêm nhóm công nhân chưa nhận được chỉ thị cách ly từ cơ quan chức năng và trong khi chờ họ được yêu cầu ở yên tại chỗ. Đại diện công ty xin lỗi các bên liên quan và yêu cầu TWC2 gỡ các bài đăng cho đến khi sự việc được điều tra rõ ràng.

Trung tâm Lao động Nhập cư đã được thông báo và Bộ Nhân lực Singapore sẽ điều tra sự cố.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều