Xuất hiện ổ dịch COVID-19 trên du thuyền vừa cập cảng Nhật Bản
  • Zalo

Xuất hiện ổ dịch COVID-19 trên du thuyền vừa cập cảng Nhật Bản

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 22/04/2020 14:10:57 +07:00
(VTC News) -

Du thuyền Costa Atlantica cập cảng Nagasaki (Nhật Bản) đang trở thành ổ dịch COVID-19 khi có 34 người nhiễm virus corona chủng mới.

Kyodo đưa tin, chính quyền Nagasaki hôm 22/4 cho biết có thêm 33 thành viên trên du thuyền Costa Atlantica (Italy) - neo đậu tại quận Koyagi của thành phố Nagasaki, Nhật Bản, nhiễm virus corona chủng mới, nâng tổng số ca nhiễm trên du thuyền này lên 34.

“Những người bị mắc COVID-19 nhưng không có triệu chứng sẽ vẫn ở trên tàu để theo dõi, trong khi những người khác sẽ được chuyển đến các tổ chức y tế. Những người không bị nhiễm virus sẽ được đưa về nước”, Thống đốc Nagasaki Hodo Nakamura cho biết.

Xuất hiện ổ dịch COVID-19 trên du thuyền vừa cập cảng Nhật Bản - 1

Xuất hiện ổ dịch trên du thuyền Costa Atlantica, đang cập cảng tại Nhật Bản. (Ảnh: Reuters)

Trước đó, một thành viên trên du thuyền này đã bị nhiễm virus corona chủng mới hôm 21/4. Chính quyền Nagasaki cho biết, họ đã kiểm tra 53 người đã tiếp xúc gần với trường hợp nhiễm virus.

Một quan chức cao cấp của chính quyền Nagasaki cho biết có thể có một cụm lây nhiễm virus corona chủng mới trên tàu Costa Atlantica. 

Du thuyền Costa Atlantica cập cảng Nagasaki vào ngày 29/1 và dự kiến ​​sẽ ở lại đây cho đến cuối tháng 4. Không có hành khách nào trên tàu du lịch, trên tàu có 623 thủy thủ đoàn.

Tàu Costa Atlantica ban đầu được sửa chữa tại Trung Quốc, nhưng công ty đóng tàu Mitsubishi đã nhận được hợp đồng sửa chữa do sự bùng phát của dịch COVID-19.

Kông Anh (Nguồn: Kyodo, Reuters)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Xuất hiện ổ dịch COVID-19 trên du thuyền vừa cập cảng Nhật Bản" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin