Nhóm thiện nguyện Hội An chở người đến và rời khu cách ly miễn phí

Tin tức 24h quaThứ Ba, 17/03/2020 11:02:00 +07:00
(VTC News) -

Trước khi tỉnh kêu gọi chung tay chống dịch Covid-19, nhóm thiện nguyện của các tài xế xe du lịch Hội An đã tổ chức các chuyến xe miễn phí đưa đón người cách ly.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch, bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Nam vừa phát động chương trình “Tình nguyện viên và doanh nghiệp đồng hành vì sức khỏe cộng đồng” nhằm kêu gọi các tình nguyện viên, các đơn vị kinh doanh  chung tay, góp sức phòng chống dịch Covid-19.

Nhóm thiện nguyện Hội An chở người đến và rời khu cách ly miễn phí - 1

Nhóm Tươi Sáng tự nguyện đưa đón người đi cách ly.

Thực tế, trước khi tỉnh phát động, nhóm thiện nguyện Tươi Sáng của anh em tài xế xe du lịch ở phố cổ Hội An đã tổ chức các chuyến xe miễn phí đưa đón người đi cách ly. Trưởng nhóm Nguyễn Trí Minh cho hay, trong 4 ngày qua, nhóm thực hiện gần 10 chuyến xe đưa các đoàn khách thuộc diện F1, F2 (tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với các bệnh nhân Covid-19) đi cách ly.

Ngày 16/3, các thành viên Tươi Sáng chở 9 du khách nước ngoài rời khỏi khu cách ly. Sau 14 ngày được theo dõi tại Nhà khách Trường Cán bộ Hội Nông dân Việt Nam phân hiệu Miền Trung- Tây Nguyên, những vị khách này nhận kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

“Tiếp nhận thông tin từ cơ quan chức năng, nhóm quyết định điều xe 16 chỗ cùng 3 thành viên đến nơi cách ly. Chúng tôi giúp các du khách này vận chuyển hành lý, sau đó đưa họ ra sân bay Đà Nẵng để về nước”, anh Minh nói và chia sẻ thêm, nhóm bố trí thường trực 3 ô tô loại 16 chỗ chuyên đưa người đến và rời khỏi các khu cách ly cho tới khi dịch Covid-19 chấm dứt.

Về phía các đơn vị kinh doanh, khu nghỉ dưỡng Hội An Beach Resort ở số 1 Cửa Đại vừa trở thành nơi cách ly cho du khách nước ngoài tiếp xúc gần với các ca nhiễm Covid-19. 

Nhóm thiện nguyện Hội An chở người đến và rời khu cách ly miễn phí - 2

Khu nghỉ dưỡng Hội An Beach Resort.

 

Resort 4 sao nằm sát bãi biển này có 121 phòng sang trọng, đầy đủ tiện nghi. Các phòng đều có ban công nhìn ra khu vườn xanh mướt. Ông Trần Văn Tân – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam khẳng định, khi du khách nước ngoài đồng ý vào cách ly tập trung tại đây, tỉnh sẽ hỗ trợ tối đa và phục vụ tốt nhất trong điều kiện có thể.

Từ ngày 8-16/3, ngành Y tế Quảng Nam làm 285 xét nghiệm Covid-19, trong đó có 3 mẫu dương tính (đều là du khách nước ngoài), 262 mẫu âm tính, 20 mẫu đang chờ kết quả.

Video: Hội An Beach Resort được trưng dụng làm khu lưu trú an toàn 

THANH BA
Bình luận
vtc.vn