• Zalo

Nhiều trường ở TP.HCM cho sinh viên nghỉ học phòng tránh COVID-19

Tin tức - Sự kiệnThứ Bảy, 30/01/2021 13:11:26 +07:00
(VTC News) -

Trước diễn biến ủa dịch COVID-19, hai trường ở TP.HCM cho toàn bộ giảng viên, sinh viên và học viên nghỉ Tết sớm để phòng dịch.

Ngày 30/1, lãnh đạo Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM cho biết đãthông báo cho giảng viên, sinh viên và học viên được nghỉ Tết sớm hơn dự kiến do dịch COVID-19. Thời gian nghỉ từ 30/1.

Quyết định này được đưa ra căn cứ vào tình hình thực tế và công văn của Bộ trưởng Bộ Công thương về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Nhiều trường ở TP.HCM cho sinh viên nghỉ học phòng tránh COVID-19 - 1

Thông báo nghỉ học của Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM.

Tương tự, Đại học Kinh tế - Luật (thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM) cũng thông báo cho hơn 6.500 sinh viên nghỉ Tết sớm 1 tuần so với kế hoạch.

Cụ thể, sinh viên K18, K19 và K20 và sinh viên các lớp VB2, vừa học vừa làm bắt đầu nghỉ Tết từ ngày 1/2. Còn sinh viên K17 nghỉ Tết sau khi kết thúc việc thi hết môn chuyên môn cuối khoá theo kế hoạch.

Từ ngày 22 đến 28/2 (tuần học đầu tiên sau khi nghỉ Tết), trường thực hiện dạy và học online thông qua hệ thống E-Learning UEL. Thời gian trở lại học tập trung tại trường dự kiến là ngày 1/3.

Trước đó, ngày 29/1, trường Cao đẳng Bách khoa Sài Gòn cũng thông báo lịch nghỉ Tết từ ngày hôm nay 29/1, thay vì kế hoạch là 6/2 để tránh dịch COVID-19.

Liên quan đến sự việc trên, Sở giáo dục và Đào tạo TP.HCM có văn bản gửi lãnh đạo các đơn vị giáo dục về thực hiện chỉ thị của Thủ tướng về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Cụ thể, thực hiện nghiêm túc việc đo thân nhiệt đầu mỗi buổi học, bắt buộc thực hiện đeo khẩu trang ngoài lớp học, khuyến khích đeo khẩu trang trong lớp học, rửa tay thường xuyên với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn đối với toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên, khách liên hệ công tác.

Đồng thời, không tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài nhà trường kể từ ngày 30/01/2021 cho đến khi có thông báo mới.

KHUẤT NGUYÊN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: