Nguyên phó bí thư huyện bị đe dọa sau khi tố cáo tiêu cực được chuyển công tác
  • Zalo

Nguyên phó bí thư huyện bị đe dọa sau khi tố cáo tiêu cực được chuyển công tác

Tin nóng Thứ Tư, 13/01/2021 11:14:30 +07:00
(VTC News) -

Ông Phan Văn Hiếu - người từng bị đe dọa sau khi tố cáo tiêu cực, được bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Ngãi.

Ngày 13/1, UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức công bố và trao các quyết định điều động, tiếp nhận và bổ nhiệm công tác cán bộ. Theo đó, ông Tạ Công Dũng, Chủ tịch UBND huyện Sơn Tịnh đến nhận công tác tại Sở Nội vụ và bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Nội vụ. Ông Nguyễn Viết Vy, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Lý Sơn được phân công đến nhận công tác tại Sở Ngoại vụ và bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Sở Ngoại vụ.

Nguyên phó bí thư huyện bị đe dọa sau khi tố cáo tiêu cực được chuyển công tác - 1

Ông Phan Văn Hiếu (thứ hai từ trái qua). (Ảnh: B.T)

Ông Phan Văn Hiếu, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ. Thời hạn các quyết định này là 5 năm, kể từ ngày 15/1/2021 đến ngày 15/1/2026.

Trong số 3 lãnh đạo của các sở vừa được bổ nhiệm, dư luận đặc biệt quan tâm đến trường hợp của ông Phan Văn Hiếu.

Ông Phan Văn Hiếu làm Phó Bí thư Huyện ủy Nghĩa Hành từ tháng 11/2016. Trong thời gian làm Phó Bí thư Huyện ủy Nghĩa Hành, ông phát hiện dấu hiệu sai phạm của một số cán bộ lãnh đạo huyện liên quan đến các doanh nghiệp xây dựng và đề nghị kiểm tra, đồng thời gửi đơn tố cáo đến cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi và Trung ương.

Nguyên phó bí thư huyện bị đe dọa sau khi tố cáo tiêu cực được chuyển công tác - 2

Ông Hiếu từng bị kẻ lạ nhắn tin đe dọa.

Ngày 5/12/2018, ông Phan Văn Hiếu bị kẻ lạ nhắn tin đe dọa: “Hiếu, mày hãy dừng tất cả những việc làm lâu nay. Nếu không, gia đình mày sẽ nhận hậu quả đấy”. Ngày 6/12/2018, ông Hiếu viết đơn trình báo việc mình bị đe dọa và gửi tới cơ quan công an nhờ giải quyết. 

Tháng 4/2019, ông Hiếu được chuyển đến nhận công tác tại Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh. Lúc này, ông Hiếu chưng hửng bởi khi qua làm việc đây, ông chính thức mất công chức Nhà nước, thậm chí không được xếp vào ngạch viên chức.

Sau khi bị mất ngạch công chức, ông chủ động gọi điện cho lãnh đạo Sở Nội vụ để hỏi và được trả lời ngắn gọn: “Em không còn công chức hay viên chức nữa”.

THANH BA
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nguyên phó bí thư huyện bị đe dọa sau khi tố cáo tiêu cực được chuyển công tác" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp