Bị ‘rớt’ công chức khi chuyển công tác, nguyên phó bí thư huyện ủy: 'Tôi không có bất cứ sai phạm gì'
  • Zalo

Bị ‘rớt’ công chức khi chuyển công tác, nguyên phó bí thư huyện ủy: 'Tôi không có bất cứ sai phạm gì'

Thời sự Thứ Sáu, 14/06/2019 07:36:00 +07:00

Không còn là công chức khi chuyển công tác, nguyên Phó Bí thư Huyện ủy Nghĩa Hành bức xúc nói "tôi không thể chấp nhận, tôi không có bất cứ sai phạm nào".

Ngày 13/6, trả lời PV VTC News, ông Phan Văn Hiếu (nguyên Phó Bí thư Huyện ủy Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi) ngậm ngùi chia sẻ về quãng thời gian gần 2 tháng đảm nhận công việc mới.

Ông Hiếu hiện đang công tác tại Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi. Tuy nhiên, nguyên Phó Bí thư Huyện ủy Nghĩa Hành không được xếp vào ngạch công chức, thậm chí viên chức cũng không.

mat-cong-chuc

Ông Hiếu giờ không được xếp vào ngạch công chức, thậm chí viên chức cũng không. 

Nhắc đến quá trình luân chuyển công tác, ông Hiếu cho hay, 22 năm trước, ông là giảng viên của Trường Chính trị tỉnh Quảng Ngãi. Tháng 4/2014, ông được điều chuyển sang giữ chức Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh.

“Ngày 1/11/2016, sau khi bảo vệ luận án tiến sĩ thành công, tôi chính thức nhậm chức Phó Bí thư Huyện ủy Nghĩa Hành (nhiệm kỳ 2015-2020). Trong quá trình công tác, tôi chưa phải nhận bất kì kỉ luật nào từ cấp trên. Tuy nhiên, việc luân chuyển mới đây khiến tôi rất hụt hẫng”, ông Hiếu nói.

 
Tôi không thể chấp nhận việc từ một công chức Nhà nước, không vi phạm bất kì sai phạm gì, tôi lại mất ngạch công chức, thậm chí không được xếp vào ngạch viên chức.

Phan Văn Hiếu

Theo ông Hiếu, đó là quyết định chuyển ông sang công tác tại Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh vào tháng 4 vừa qua.

Lúc này, ông Hiếu chưng hửng bởi khi qua một tổ chức này, ông Hiếu chính thức mất công chức Nhà nước, thậm chí không được xếp vào ngạch viên chức.

"Khi cấp thẩm quyền điều động sang công tác tại đơn vị mới, tôi bị mất 55% tiền phụ cấp, gồm 25% tiền công chức, 30% công tác tại khối Đảng và các tổ chức chính trị. Ước tính mỗi tháng tôi mất hơn 4 triệu đồng tiền lương”, ông Hiếu bức xúc.

Cũng theo ông Hiếu, sau khi bị mất ngạch công chức, ông chủ động gọi điện cho lãnh đạo Sở Nội vụ để hỏi và được trả lời ngắn gọn: “Em không còn công chức hay viên chức nữa”.

“Sắp tới, tôi sẽ đăng ký làm việc với Tỉnh ủy và Sở Nội vụ để đòi hỏi quyền lợi chính đáng của bản thân.

Tôi không thể chấp nhận việc từ một công chức Nhà nước, không vi phạm bất kì sai phạm gì, tôi lại mất ngạch công chức, thậm chí không được xếp vào ngạch viên chức”, ông Hiếu quả quyết.

mat-cong-chuc 3 3

Cuối năm 2018, ông Hiếu bị kẻ lạ nhắn tin đe dọa. 

Theo tìm hiểu của PV, thời gian qua, việc điều chuyển công tác đối với trường hợp của ông Hiếu khiến dư luận địa phương xôn xao.

Bởi lẽ, cách đây không lâu, ông Hiếu bị một kẻ lạ nhắn tin đe dọa và Công an Quảng Ngãi vào cuộc điều tra nhưng chưa có kết quả.

Cụ thể, nội dung tin nhắn được ông Hiếu cung cấp như sau: “Hiếu, mày hãy dừng tất cả những việc làm lâu nay. Nếu không, gia đình mày sẽ nhận hậu quả đấy”.

Ngày 6/12/2018, ông Hiếu viết đơn trình báo sự việc bản thân bị đe dọa và gửi tới cơ quan công an nhờ giải quyết.

Trả lời về lý do bị kẻ lạ nhắn tin dọa giết, ông Hiếu cho rằng: “Có thể tại các cuộc họp Thường trực Huyện ủy, tôi nhiều lần phát biểu về những vấn đề tồn tại liên quan đến một số doanh nghiệp xây dựng trên địa bàn.

Bên cạnh đó, tôi cũng nêu quan điểm đề nghị kiểm tra dấu hiệu vi phạm của một số cán bộ, Chi và Đảng bộ trực thuộc nên mới bị nhắn tin đe dọa như vậy”.

Được biết, ngoài trường hợp của ông Hiếu, ở Quảng Ngãi còn một số cán bộ đang bức xúc trước các quyết định điều chuyển công tác khiến họ bị mất ngạch công chức.

Trả lời vấn đề trên, bà Bùi Thị Quỳnh Vân (Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy kiêm Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, trên cơ sở đối chiếu quy định hiện hành và ý kiến từ các cơ quan tham mưu, tại cuộc họp sắp đến, Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi sẽ xem xét để có chỉ đạo cụ thể, phù hợp đối với trường hợp công chức sau điều động trở thành viên chức.

THANH BA
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bị ‘rớt’ công chức khi chuyển công tác, nguyên phó bí thư huyện ủy: 'Tôi không có bất cứ sai phạm gì'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin