• Zalo

Không có cơ sở để bảo vệ nguyên Phó Bí thư huyện ở Quảng Ngãi từng tố cáo tiêu cực

Thời sự Thứ Hai, 02/12/2019 18:04:00 +07:00

Công an tỉnh Quảng Ngãi cho rằng không có cơ sở để xem xét áp dụng biện pháp bảo vệ đối với ông Phan Văn Hiếu, nguyên Phó Bí thư Huyện ủy Nghĩa Hành.

Đề cập đến việc ông Phan Văn Hiếu - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi, nguyên Phó Bí thư Huyện ủy Nghĩa Hành, gửi đơn đề nghị bảo vệ tính mạng cho bản thân và gia đình, chiều 2/12, Đại tá Võ Văn Dương, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi, cho biết, Luật Tố cáo nêu rõ trường hợp có nguy cơ hiện hữu hoặc đã xảy ra việc đe dọa đến tính mạng, tài sản, danh dự, nhân phẩm của người tố cáo và gia đình.

tieu-cuc

 Đại tá Võ Văn Dương. (Ảnh: H.N)

Từ yêu cầu của người tố cáo, cơ quan công an sẽ kiểm tra, xem xét, đánh giá mức độ nguy cơ để triển khai áp dụng thực hiện hình thức, phương pháp bảo vệ đối với người tố cáo và gia đình của họ. Tuy nhiên, đối với trường hợp của ông Hiếu, qua kết quả xác minh 4 nội dung mà ông Hiếu phản ánh trên báo chí, cơ quan chức năng không có cơ sở để xem xét áp dụng biện pháp bảo vệ.

“Đơn cử, ngày 6/12/2018, ông Hiếu viết đơn trình báo việc mình bị đe dọa và gửi tới cơ quan công an nhờ giải quyết. Cụ thể, ông Hiếu bị kẻ lạ nhắn tin đe dọa: “Hiếu, mày hãy dừng tất cả những việc làm lâu nay. Nếu không, gia đình mày sẽ nhận hậu quả đấy”. Tuy nhiên, khi chúng tôi vào cuộc xác minh thì sim đã gửi tin nhắn cho ông Hiếu là sim rác”, Đại tá Dương nói.

Cũng trong chiều 2/12, ông Phan Văn Hiếu cho hay, ông vẫn đang chờ câu trả lời từ cơ quan công an.

mat-cong-chuc-0704536-1122184

Ông Hiếu vẫn đang chờ câu trả lời từ cơ quan công an.

“Sau khi tôi gửi đơn đề nghị được bảo vệ tính mạng lên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, ngày 13/11 vừa qua, Thanh tra tỉnh có mời tôi đến để làm việc. Đại diện Thanh tra tỉnh bảo rằng tôi được quyền bảo vệ vị trí làm việc, tính mạng, sức khỏe, danh dự và nhân phẩm. Việc bảo vệ này thuộc trách nhiệm chính của cơ quan công an”, ông Hiếu nói.

Như VTC News đưa tin, ngày 5/12/2018, ông Phan Văn Hiếu bị kẻ lạ nhắn tin đe dọa: “Hiếu, mày hãy dừng tất cả những việc làm lâu nay. Nếu không, gia đình mày sẽ nhận hậu quả đấy”. Ngày 6/12/2018, ông Hiếu viết đơn trình báo việc mình bị đe dọa và gửi tới cơ quan công an nhờ giải quyết. 

Theo ông Hiếu, trong thời gian làm Phó Bí thư Huyện ủy Nghĩa Hành, ông phát hiện dấu hiệu sai phạm của một số cán bộ lãnh đạo huyện liên quan đến các doanh nghiệp xây dựng và đề nghị kiểm tra, đồng thời gửi đơn tố cáo đến cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi và Trung ương.

Hiện nay, vì lo lắng cho sự an toàn của bản thân và người nhà, tiến sĩ Hiếu viết đơn gửi các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi đề nghị được bảo vệ.

Ông Phan Văn Hiếu làm Phó Bí thư Huyện ủy Nghĩa Hành từ tháng 11/2016. Đến tháng 4/2019, Tỉnh ủy Quảng Ngãi điều động ông giữ chức vụ Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi.

THANH BA
Bạn có cảm nghĩ gì về "Không có cơ sở để bảo vệ nguyên Phó Bí thư huyện ở Quảng Ngãi từng tố cáo tiêu cực" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin