• Zalo

Người tình đồng giới nhắn nhủ Trương Quốc Vinh

Sao ViệtThứ Tư, 01/04/2020 12:01:55 +07:00

Kỷ niệm 17 năm ngày mất của Trương Quốc Vinh, Đường Hạc Đức đăng ảnh của hai người kèm theo những lời tâm huyết.

Đường Hạc Đức viết: "17 năm kể từ khi anh rời bỏ chúng tôi mà đi. Nhưng tôi biết, ở miền đất ấy, anh vẫn luôn nhớ về chúng tôi, sẽ khuyến khích chúng tôi trong khoảng thời gian khó khăn này. Hãy vui lên. Tôi hy vọng tất cả mọi người có thể cổ vũ lẫn nhau, cùng nỗ lực, cùng nhau vượt qua dịch bệnh".  

Đường Hạc Đức và Trương Quốc Vinh chơi thân thiết với nhau từ bé. Tình cảm giữa họ sớm nảy nở nhưng không ai dám thừa nhận.
Năm 1985, hai người bất giác ôm nhau, từ đó bắt đầu mối quan hệ. Tới năm 1997, Quốc Vinh công khai yêu đồng giới. Tài tử từng nói trong mơ anh cũng mong có Đường Hạc Đức bên cạnh, đó là người anh yêu tha thiết trong cuộc đời.

Người tình đồng giới nhắn nhủ Trương Quốc Vinh - 1

Đường Hạc Đức (phải) đăng ảnh của anh và Trương Quốc Vinh. 

Như thường lệ, vào ngày mất của Trương Quốc Vinh, nhiều hoạt động tưởng nhớ anh diễn ra. Năm nay, do Covid-19 diễn biến phức tạp, phần lớn sự kiện tưởng niệm đều diễn ra trên mạng.
Bộ phim Bá Vương biệt Cơ mà Trương Quốc Vinh đóng vai chính dự kiến được chiếu tại Hàn Quốc, nhưng cũng bị hủy.

Trên mạng xã hội, nhiều nghệ sĩ Trung Quốc đăng hình Trương Quốc Vinh để tưởng nhớ anh. Diễn viên Viên Vịnh Nghi viết: "Khi em nhìn ngắm những vì sao trên bầu trời, em luôn nghĩ về anh".
Cô và anh hợp tác trong phim Kim chi ngọc diệp (năm 1995), sau đó là 5 tác phẩm khác. Ngoài màn ảnh, họ là hai người anh em thân thiết

Trương Quốc Vinh là nghệ sĩ nổi tiếng Hong Kong với sự nghiệp điện ảnh và âm nhạc xuất sắc. Anh được đánh giá là một trong những diễn viên có tầm ảnh hưởng nhất làng giải trí Trung Quốc, với hàng loạt vai diễn đáng nhớ trong Đông tà tây độc, Anh hùng bản sắc, Bá vương biệt cơ...

Ngày 1/4/2003, ở tuổi 46, trên đỉnh cao sự nghiệp, Quốc Vinh nhảy xuống từ tầng 24 của khách sạn Mandarin, thuộc quận trung tâm của Hong Kong. Trong di thư để lại, Quốc Vinh nói anh tìm đến cái chết vì tinh thần suy sụp. 

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !