• Zalo

Ảnh Kim Dung bên Trương Quốc Vinh, Mai Diễm Phương gây xúc động

Văn hóa - Giải trí Thứ Năm, 01/11/2018 07:15:00 +07:00

Hình ảnh do NTK thời trang Lưu Bồi Cơ chia sẻ vào hôm 31/10 và với khán giả, đây là tấm ảnh của những huyền thoại.

Theo Sina, hôm 31/10, nhà thiết kế thời trang Lưu Bồi Cơ đăng tải khoảnh khắc hiếm của tiểu thuyết gia Kim Dung bên những nghệ sĩ nổi tiếng. Tấm ảnh được chụp tại một buổi tiệc vào thập niên 1990.

Trong sự kiện, Kim Dung chụp cùng Trương Quốc Vinh, Mai Diễm Phương, Thẩm Điện Hà, Trần Bảo Châu, nhà văn Lâm Yến Ny, Tăng Hoa Thiên, Dư An An, Uông Minh Thuyên, Tăng Hoa Thiên, Bạch Tuyết Tiên, nhạc sĩ Hoàng Triệm (James Wong).

kim dung (1)

Tiểu thuyết gia Kim Dung giữa những ngôi sao Hong Kong. Trong tấm ảnh, 6 người đã qua đời.

“Ngày đó và bây giờ, mới đó đã 6 người rời xa thế giới này”, Lưu Bồi Cơ viết. Những hình ảnh một thời của Kim Dung ngay lập tức được chia sẻ trên mạng xã hội. Hàng loạt trang tin như Sina, Nam Đô, QQ, Ifeng cũng đăng tải lại.

Khán giả xúc động gọi đây là tấm ảnh của những huyền thoại showbiz Trung Hoa. Trong đó, Kim Dung là trung tâm của mọi sự chú ý. Tại Trung Quốc, ông được ca tụng là "thái đẩu tiểu thuyết võ hiệp", cây viết quyền lực và ảnh hưởng nhất.

“Nhìn Trương Quốc Vinh, Mai Diễm Phương, Thẩm Điện Hà bên Kim Dung khi ấy khiến nhiều người ngậm ngùi. Thời gian trôi quá nhanh và họ đều không còn ở bên khán giả. Mỗi người đều đã sống và cống hiến cho đến khi qua đời”, một độc giả Sina viết.

"Họ đều là tượng đài không thể thay thế. Kim Dung, Mai Diễm Phương, Trương Quốc Vinh đã không còn nhưng khán giả vẫn luôn nhớ về họ", QQ khẳng định.

kim dung (2)

Trương Quốc Vinh, Mai Diễm Phương ngày nào và Kim Dung.

Sinh thời, Mai Diễm Phương được ca tụng là bách biến thiên hậu Hong Kong. Cô là ngôi sao màn bạc, diva làng nhạc Hong Kong. Năm 2003, Mai Diễm Phương qua đời vì bạo bệnh trong sự thương tiếc của hàng triệu khán giả. Cũng năm đó, “ca ca” Trương Quốc Vinh quyên sinh ở tuổi 47.

MC hàng đầu Hong Kong Thẩm Điện Hà mất năm 2008 cũng vì bệnh nặng. Trong khi đó, nhạc sĩ, nhà thơ nổi tiếng James Wong đã qua đời từ năm 2004. Nhà văn, tiểu thuyết gia Lâm Yến Ny mới qua đời. 

Tiểu thuyết gia Kim Dung qua đời hôm 30/10, hưởng thọ 94 tuổi. Theo On, các phóng viên luôn túc trực bên ngoài bệnh viện nơi Kim Dung trút hơi thở cuối cùng, tuy nhiên không thể tác nghiệp vì yêu cầu từ gia đình Kim Dung.

Gia đình cũng chưa thông báo về lễ đưa tang "võ lâm minh chủ".

Bạn có cảm nghĩ gì về "Ảnh Kim Dung bên Trương Quốc Vinh, Mai Diễm Phương gây xúc động" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin