• Zalo

Lễ tưởng nhớ Trương Quốc Vinh phải tổ chức trực tuyến vì dịch Covid-19

Sao thế giớiThứ Tư, 11/03/2020 11:53:26 +07:00
(VTC News) -

Hoạt động thường niên này sẽ được đổi sang hình thức khác.

Ngày 11/3, thông tin lễ tưởng nhớ tài tử bạc mệnh Trương Quốc Vinh được chia sẻ trên mạng xã hội. Cụ thể, vào ngày 1/4 hàng năm, fan và những người yêu mến Trương Quốc Vinh sẽ đến khách sạn Mandarin Oriental - nơi nam tài tử tự kết thúc cuộc sống của mình - để đặt hoa, quà nhưng năm nay, hoạt động này bị hủy bỏ vì dịch Covid-19.

Thay vào đó, lễ tưởng nhớ Trương Quốc Vinh sẽ được tổ chức online. "Vì sự bùng phát của virus Covid-19 trong năm nay vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, chúng tôi chưa thể đăng ký bất cứ sự kiện nào mang tính cộng đồng. Thay vào đó, hoạt động này sẽ được tổ chức trực tuyến.

Hoạt động đặt hoa tưởng niệm tại khách sạn Mandarin Oriental và bảo tàng tượng sáp cũng buộc phải huỷ bỏ. Chúng tôi rất tiếc vì sự việc này" - đại diện fan của Trương Quốc Vinh chia sẻ.

Dù rất tiếc vì không thể có những hành động cụ thể để tưởng nhớ Trương Quốc Vinh tuy nhiên, fan của nam tài tử quá cố đều cho rằng đây là hành động hợp lý giữa mùa dịch Covid-19.

Lễ tưởng nhớ Trương Quốc Vinh phải tổ chức trực tuyến vì dịch Covid-19 - 1

Lễ tưởng nhớ Trương Quốc Vinh sẽ được tổ chức trực tuyến.

Trương Quốc Vinh là huyền thoại của làng giải trí Hoa ngữ, từng được xem là một trong những nghệ sĩ châu Á có sức ảnh hưởng trên thế giới. Tại Hong Kong, anh được đông đảo khán giả yêu thích.

Ngày 1/4/2003, Trương Quốc Vinh bất ngờ nhảy lầu tự tử, hưởng dương 47 tuổi khiến cả giới giải trí chấn động. Đường Hạc Đức - bạn đời đồng tính của Trương Quốc Vinh suy sụp khi nghe tin dữ.

Thời điểm đó, Hong Kong cũng đang đối mặt với một đại dịch là SARS, và sự ra đi của Trương Quốc Vinh khiến nhiều người bàng hoàng. Thậm chí, khán giả yêu mến anh còn tưởng đó là một trò đùa.

16 năm qua, cứ đến ngày 1/4 hàng năm, fan và những người yêu mến nam tài tử bạc mệnh sẽ mang hoa, quà đến khách sạn nơi anh tự tử và nhiều nơi khác để tưởng nhớ.

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !