• Zalo

Người hùng cứu bé gái: 'Ân hận nhất là không ôm cháu được vào lòng khi cháu rơi'

Tin nóngThứ Hai, 01/03/2021 20:10:00 +07:00
(VTC News) -

Nam thanh niên cứu cháu bé rơi từ tầng 13 chung cư chia sẻ, anh thấy day dứt vì không ôm cháu bé được vào lòng khi cháu rơi xuống, chỉ đỡ được cháu bằng tay.

Video: Người hùng cứu bé gái: 'Ân hận nhất là không ôm cháu được vào lòng khi cháu rơi'

Chiều 1/3, sau buổi lễ biểu dương, khen thưởng vì đã có thành tích cứu bé gái rơi từ tầng 13 chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (quận Thanh Xuân, Hà Nội), anh Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi, trú tại thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh cho biết anh cảm thấy hạnh phúc nhất khi làm được một việc tốt.

Tuy nhiên, khi nhớ lại giây phút cứu bé gái khỏi bàn tay tử thần, anh Mạnh vẫn cảm thấy vẫn còn điều day dứt.

"Tôi ân hận nhất là không ôm cháu được vào lòng khi cháu rơi xuống, chỉ đỡ được cháu bằng tay thôi. Sau tiếng hét thất thanh thì tôi định hình hướng cháu rơi, theo phản xạ tự nhiên, tôi lao theo hướng cháu. May là vừa đón cháu, hai chú cháu cùng nằm xuống, lún mái tôn", anh Mạnh kể lại.

Nói về hành động dứt khoát cứu mạng được bé gái, anh Mạnh cho biết thêm, trước đó anh thường xem các chiến sĩ công an, bộ đội biểu diễn đón đồ trên không. Sau đó, anh Mạnh đã tránh ra khoảng 1 mét để nhìn rõ hơn rồi đưa tay đỡ cháu bé.

Người hùng cứu bé gái: 'Ân hận nhất là không ôm cháu được vào lòng khi cháu rơi' - 1

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh, người cứu cháu bé rơi từ tầng 13 chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng

Sau sự việc trên, anh Mạnh nổi tiếng, được nhiều người biết đến, nhưng nhắc đến việc này, anh chỉ cười: "Nhà tôi sáng nhất cả làng rồi nhưng từ ngày mai tôi sẽ bắt đầu lại cuộc sống bình thường".

Thậm chí, cô con gái mới 3 tuổi cũng biết chuyện bố là người hùng, anh Mạnh kể lại: "Con gái tôi biết chuyện hỏi bố: 'Bố Mạnh ơi, bố là siêu nhân à?' Lúc đấy, tôi cũng giật mình, bảo không, bố chỉ là bố của con thôi. Không nên áp đặt trong đầu các cháu ‘bố là siêu nhân’, để các con kỳ vọng rất nhiều, nếu mình không làm được cho con thì chúng lại thất vọng rất nhiều".

Anh Mạnh khẳng định anh không phải người hùng, danh xưng đấy cao quá khiến anh áp lực hơn.

"Nhiều người muốn giúp đỡ để tôi có cuộc sống và công việc ổn định hơn, nhưng tôi thấy cuộc sống của tôi cũng bình thường thôi. Tôi vẫn tiếp tục công việc bình thường của mình. Sự việc xảy ra đột xuất làm thay đổi cuộc sống của  và gia đình. Nhiều mạnh thường quân, nhiều người gọi điện giúp đỡ, chắc tôi anh phải tắt nguồn điện thoại", anh Mạnh cho hay.

Anh Mạnh cũng bày tỏ mong muốn nhận cháu bé được anh cứu sống làm con."Tôi cũng chia sẻ, dù gia đình không cho cháu nhận tôi làm bố nuôi, tôi cũng tự nhận cháu làm con của mình".

Minh Tuệ - Nhật Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: