• Zalo

Người Đức vượt biên sang Ba Lan mua pháo hoa mừng năm mới

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 31/12/2021 07:09:02 +07:00
(VTC News) -

Bất chấp chính phủ Đức cấm bán pháo hoa trong nước, người Đức vẫn vượt biên đến Ba Lan mua pháo để bắn mừng năm mới.

Giao thừa hàng năm, các bệnh viện ở Đức thường tiếp nhận rất nhiều ca bị bỏng và bị thương nghiêm trọng do tai nạn pháo hoa. 

Năm nay, chính phủ nước này đưa ra một loạt biện pháp hạn chế nhằm ngăn chặn việc tụ tập đông người và giảm bớt gánh nặng cho bệnh viện, trong đó có lệnh cấm bán pháo hoa. Để đối phó với lệnh, người dân Đức đã đổ xô qua biên giới để mua pháo ở các cửa hàng và nhà máy tại Ba Lan. 

Người Đức vượt biên sang Ba Lan mua pháo hoa mừng năm mới - 1

Chính phủ Đức đã ban hành lệnh cấm bán pháo hoa trong nước. (Ảnh: AP)

Tại một cửa hàng thuộc nhà máy sản xuất pháo hoa ở Slubice, phía Tây Ba Lan, một số người Đức cho biết họ đã xếp hàng chờ mua pháo tới ba giờ. Các ô tô và xe tải của họ đều chất đầy pháo.

Theo các phương tiện truyền thông Đức, người dân quốc gia này chỉ được phép chở tối đa 50kg hàng hóa qua biên giới và các xe chở hàng sẽ bị lực lượng cảnh sát kiểm tra ngẫu nhiên. Vì vậy, những người đi mua pháo còn phải vượt qua một “cửa ải” nữa trước khi về nước.

Ngành công nghiệp pháo hoa Đức đã bày tỏ bất bình và tuyên bố sẽ có hành động pháp lý để ngăn chặn tình trạng này. Các công ty sản xuất pháo hoa cho rằng việc khách hàng được phép mang pháo từ nước ngoài về là không công bằng đối với doanh nghiệp trong nước, đồng thời lưu ý rằng việc người bắn pháo hoa bị thương nghiêm trọng là “không thể xảy ra” nếu sản phẩm được sử dụng đúng như hướng dẫn.

Hàng năm, các nhà sản xuất pháo hoa của Đức tạo ra khoảng 95% doanh thu (tương đương với khoảng 226,5 triệu USD) trong 3 ngày trước giao thừa. Đức cũng là thị trường lớn nhất ở châu Âu về pháo hoa. Tuy nhiên, lệnh cấm sẽ gây tổn hại nghiêm trọng cho ngành công nghiệp này.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: