• Zalo

Người đàn ông ngã từ thang máy chung cư, bị hôn mê, gãy tay chân

Tin nóngThứ Bảy, 05/12/2020 16:49:00 +07:00
(VTC News) -

Ngưởi đàn ông rơi từ tầng 2 xuống sảnh chung cư Golden Land (Hà Nội) gãy tay trái, chân trái, đang trong tình trạng hôn mê.

Ngày 5/12, ông Nguyễn Anh C. (53 tuổi, ở tầng 7, tòa B chung cư Golden Land, 275 Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội), nạn nhân bị ngã từ sảnh thang máy tầng 2, rơi xuống sàn tầng 1 vẫn đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội trong tình trạng hôn mê.

Qua chẩn đoán, bác sĩ xác định ông C. bị gãy tay trái, chân trái.

Anh Nguyễn Duy Thành (con trai ông C.) cho biết, sau khi nhập viện, ông C. đã được các bác sĩ tích cực điều trị, hiện vẫn đang hôn mê, bất tỉnh. 

"Hiện tại cũng chưa kiểm tra kỹ được có ảnh hưởng đến đầu và thần kinh, nội tạng khác hay không”, anh Thành cho biết thêm.

Người đàn ông ngã từ thang máy chung cư, bị hôn mê, gãy tay chân - 1

 Ông C. đang được điều trị tại bệnh viện sau khi bị ngã từ tầng 2 thang máy chung cư Golden Land 275 Nguyễn Trãi

Anh Thành kể lại, chiều tối 4/12, khi anh đang trên đường đi làm về thì nhận được tin báo ông C. bị ngã. Nghe tin xong anh vội chạy về nhà rồi đi bệnh viện ngay sau đó. 

"Lúc ấy bố tôi đi tập về, trước đây có thang máy khác lên phòng tập nhưng giờ họ tách ra chỉ còn thang đó để lên phòng tập gym. Thang đó họ mới cho hoạt động được mấy ngày nay và cũng không có thông báo hoạt động. Do mới nên có thể bố tôi chưa biết, lúc về trời cũng tối, bước ra là hụt ngã xuống luôn. Đúng ra họ phải rào chắn hoặc khoá thang lại”, anh Thành chia sẻ.

Vụ việc khiến ông C. bị rơi từ độ cao 5-6m ngã gãy tay trái, chân trái: Tay bị trật xương ra ngoài nên phải xử lý trước, sang tuần khi sức khoẻ ổn định hơn thì phẫu thuật chân. 

Theo anh Thành, sau khi xảy ra vụ việc đến hiện tại mới có cơ quan công an liên hệ làm việc, chưa có đơn vị nào liên hệ đến hỏi thăm, động viên gia đình anh sau sự cố trên.

Người đàn ông ngã từ thang máy chung cư, bị hôn mê, gãy tay chân - 2

 Thời điểm nạn nhân gặp nạn

Liên quan đến vụ việc, một thành viên Ban Quản trị chung cư Golden Land nói, hệ thống thang máy này vừa được chủ đầu tư lắp đặt với mục đích phục vụ các tầng thương mại. Tuy nhiên, phía ban quản trị chưa nhận được bất kỳ thông báo nào từ chủ đầu tư về việc hệ thống thang máy này đã được vận hành.

Cũng theo thành viên ban quản trị, hôm qua (4/12), ông C. đi tập gym ở tầng trên. Khi đi xuống, ra khỏi thang máy tầng 2, ông Cường không để ý khoảng không nguy hiểm ngay trước cửa thang và bị hụt chân ngã xuống sàn tầng 1.

"Chúng tôi không biết thang máy này đã vận hành vì không nhận được bất kỳ thông báo nào từ chủ đầu tư. Không rõ hệ thống thang máy đã được kiểm định, cấp phép chưa... Sau khi vụ việc xảy ra, bên chủ đầu tư chưa có thông báo chính thức gì. Phía Ban Quản trị đã lập biên bản và yêu cầu Công an quận Thanh Xuân niêm phong để làm rõ vụ việc", vị này nói và cho hay, hệ thống thang này không có trong thiết kế ban đầu của tòa chung cư Golden Land.

Công an quận Thanh Xuân cho biết, đơn vị đang vào cuộc điều tra, làm rõ sự việc. 

Minh Tuệ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp