Niêm phong thang máy chung cư rơi tự do khiến 2 người bị thương ở Hà Nội
  • Zalo

Niêm phong thang máy chung cư rơi tự do khiến 2 người bị thương ở Hà Nội

Tin nhanh 24h Thứ Hai, 30/11/2020 12:36:00 +07:00
(VTC News) -

Lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết đã niêm phong thang máy rơi tự do từ tầng 5 xuống tầng 1 tòa nhà B10A Nam Trung Yên, khiến 2 người bị thương.

Video: Thang máy chung cư rơi, nhiều người Hà Nội bị thương

Sáng 30/11, trả lời phóng viên, lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc thang máy ở tòa chung cư bị rơi tự do khiến nhiều người hoảng sợ.

Theo vị lãnh đạo này, vụ việc xảy ra vào chiều 29/11, tại tòa nhà B10A Nam Trung Yên, thuộc địa bàn phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy. 

“Về nguyên nhân khiến thang máy bị rơi tự do, quận chưa nhận được báo cáo chính thức từ Công an quận Cầu Giấy. Hiện thang máy ở tòa B10A đã bị niêm phong”, vị này cho biết.

Niêm phong thang máy chung cư rơi tự do khiến 2 người bị thương ở Hà Nội  - 1

Thang máy gặp sự cố.

Trong lúc di chuyển từ tầng 11 của tòa nhà xuống tầng 5, thang máy bất ngờ rơi tự do xuống mặt đất. Thời điểm xảy ra vụ tai nạn, trong thang máy có hơn 10 người dân, gồm cả người già và trẻ em.

Sự cố khiến bà Lê Thị T. (87 tuổi) bị gãy chân, một phụ nữ khác bị chấn thương. Các nạn nhân còn lại may mắn không bị thương, tuy nhiên, việc thang máy rơi tự do từ tầng 5 xuống mặt đất khiến mọi người hoảng loạn. Sau khi được kiểm tra sức khỏe, các nạn nhân này được cơ quan y tế cho ra về.

Niêm phong thang máy chung cư rơi tự do khiến 2 người bị thương ở Hà Nội  - 2

Tòa nhà nơi xảy ra sự cố thang máy rơi tự do.

Sau vụ tai nạn, UBND quận Cầu Giấy đã lập tức triển khai thống kê, rà soát lại tất cả những tòa nhà có hệ thống thang máy cũ để tuyên truyền, gia tăng các biện pháp đảm bảo an toàn cho cư dân.

Theo phản ánh của nhiều người dân sinh sống tại tòa nhà này, đây không phải là lần đầu tiên thang máy gặp sự cố. Trước đó, họ chứng kiến nhiều sự cố đối với hệ thống thang máy, nhưng đây là lần nặng nhất.

Mạnh Đoàn
Bạn có cảm nghĩ gì về "Niêm phong thang máy chung cư rơi tự do khiến 2 người bị thương ở Hà Nội" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin