Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Cậu bé kẹt trong thang máy vẫn tranh thủ làm bài, dân mạng xuýt xoa hâm mộ

Chuyện bốn phương Thứ Năm, 05/11/2020 09:34:17 +07:00

Mắc kẹt trong thang máy suốt 20 phút, cậu bé tranh thủ làm bài tập, lời "kêu cứu" của cậu cũng khiến cư dân mạng khâm phục, xuýt xoa.

Video: Cậu bé tranh thủ làm bài tập khi mắc kẹt một mình trong thang máy

Khuya ngày 4/11, trang Sina đưa tin về vụ mắc kẹt trong thang máy vừa xảy ra tại thành phố Tô Châu, tỉnh Giang Tô (Trung Quốc), cậu bé 13 tuổi bị nhốt trong thang máy suốt 20 phút. Nhưng điều khiến dư luận quan tâm nhất là hành động trong lúc mắc kẹt và lời nói của cậu bé khi kêu cứu. 

Cậu bé này tên là Triệu Hoằng Vĩ, học lớp 8. Sáng 4/11, Triệu Hoằng Vĩ một mình đi học như thường lệ nhưng lần này lại xảy ra sự cố thang máy. 

Ngay khi nhận ra tình huống nguy hiểm, cậu bé 13 tuổi liền hét lớn kêu cứu nhưng không thấy phản hồi từ bên ngoài. Do đó, Triệu Hoằng Vĩ nhấn nút khẩn cấp và để lại lời nhắn đầy bất ngờ: "Cháu còn phải đi học nữa!". Rất nhanh sau đó, lực lượng cứu hộ đã được điều động đến tòa nhà để giải cứu Triệu Hoằng Vĩ.

Cậu bé kẹt trong thang máy vẫn tranh thủ làm bài, dân mạng xuýt xoa hâm mộ - 1

 

Trong lúc chờ được giải cứu, Triệu Hoằng Vĩ không hề hoảng loạn như những người gặp nạn tương tự. Cậu bé vẫn bình tĩnh lấy vở bài tập toán ra làm. Trong suốt 20 phút bị mắc kẹt một mình trong thang máy, cậu bé đã hoàn thành được 2 bài toán khó mà trước đó không thể nghĩ ra. 

Khi được cứu ra ngoài, Triệu Hoằng Vĩ cho biết, vào thời điểm đó cậu bé không hề sợ bị mắc kẹt trong thang máy mà chỉ lo lắng mình sẽ đến trường muộn.

Sau khi thông tin và video từ camera giám sát được đưa lên mạng xã hội, không ít người dành lời khen ngợi cho Triệu Hoằng Vĩ: "Con nhà người ta có khác", "Người trưởng thành còn khóc mếu khi rơi vào tình huống đó, nhưng cậu bé này lại khác, ấn tượng thật!".

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin