• Zalo

Gần 40 người mắc kẹt trong thang máy ở Hà Nội

Tin nhanh 24hThứ Tư, 02/12/2020 14:50:47 +07:00
(VTC News) -

Lực lượng chức năng vừa giải cứu thành công 38 người bị mắc kẹt trong 2 thang máy tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoàng Oanh ở Đông Anh, Hà Nội.

Ngày 2/12, Công an TP Hà Nội cho biết, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an huyện Đông Anh phối hợp với Đội Cảnh sát CC&CNCH Khu vực 3 vừa giải cứu 38 người mắc kẹt trong thang máy.

Khoảng 13h45 ngày 29/11, cơ quan chức năng nhận được tin báo về việc nhiều người mắc kẹt trong thang máy tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoàng Oanh (địa chỉ ở thôn Bắc, xã Kim Nỗ, huyện Đông Anh).

Ngay sau khi nhận được thông tin, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an huyện Đông Anh phối hợp với Đội Cảnh sát CC&CNCH Khu vực 3 nhanh chóng đến hiện trường cứu nạn cứu hộ.

Gần 40 người mắc kẹt trong thang máy ở Hà Nội - 1

Lực lượng chức năng dùng kìm banh cắt thủy lực mở cửa thang máy giải cứu an toàn hàng chục nạn nhân mắc kẹt. (Ảnh: Công an cung cấp)

Tại hiện trường, lực lượng PCCC cơ sở mở được một thang và cứu 17 người ra ngoài, còn một thang không mở được, bên trong có nhiều người mắc kẹt. Lúc này, lực lượng cứu hộ dùng kìm banh cắt thủy lực mở cửa thang máy giải cứu an toàn 21 nạn nhân mắc kẹt, không ai bị thương.

Cách đây 4 ngày, tại tòa nhà B10A Nam Trung Yên (phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) cũng xảy ra sự cố thang máy đang chạy từ tầng 11 xuống đến tầng 5 bất ngờ bị rơi tự do xuống mặt đất khiến 2 người bị thương.

Qua những sự cố thang máy xảy ra gần đây, Công an TP Hà Nội đề nghị người dân tuân thủ các quy định, cảnh báo khi sử dụng thang máy, không để hàng cồng kềnh hay di chuyển quá lượng người so với tải trọng của thang máy.

Nếu gặp sự cố khi mắc kẹt trong thang máy cần liên lạc ra bên ngoài bằng cách ấn nút chuông báo động, đồng thời báo ngay cho lực lượng cứu hộ qua tổng đài 114.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !