Người dân không nhận tiền hỗ trợ COVID-19: Bộ LĐ-TB&XH đề nghị Thanh Hoá làm rõ

Tin nhanh 24hThứ Ba, 12/05/2020 21:44:00 +07:00
(VTC News) -

Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội đề nghị Thanh Hóa, kiểm tra thông tin người dân không nhận tiền hỗ trợ do dịch COVID-19.

Chiều nay (12/5), Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội có Công văn gửi Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội Thanh Hóa, đề nghị kiểm tra thông tin người dân không nhận tiền hỗ trợ do dịch COVID-19.

Công văn gửi Giám đốc Sở Lao động- Thương binh và Xã hội Thanh Hóa nêu rõ: "Trong ngày 11 và 12/5, một số cơ quan báo chí đưa tin, bình luận về một huyện có 2.400 người tự nguyện không nhận tiền hỗ trợ do dịch COVID-19". 

Người dân không nhận tiền hỗ trợ COVID-19: Bộ LĐ-TB&XH đề nghị Thanh Hoá làm rõ - 1

Huyện Thọ Xuân cơ bản hoàn thành chi trả 4 nhóm đối tượng đợt 1.

Cụ thể, tại huyện Thọ Xuân, qua rà soát của Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện, hơn 46.500 người dân ở các gia đình chính sách, hộ nghèo và cận nghèo thuộc diện được hỗ trợ do đại dịch COVID-19 với tổng số tiền trên 48 tỷ đồng. Tuy nhiên, đến nay hơn 2.000 người dân ở đây đã tự nguyện không nhận hỗ trợ với tổng số tiền trên 1,5 tỷ đồng.

Người dân không nhận tiền hỗ trợ COVID-19: Bộ LĐ-TB&XH đề nghị Thanh Hoá làm rõ - 2

Bộ Lao động Thương binh và Xã hội có Công văn đề nghị Thanh Hóa, kiểm tra thông tin người dân không nhận tiền hỗ trợ do dịch COVID-19.

Ngoài huyện Thọ Xuân, còn có nhiều người dân khác ở các huyện như Quảng Xương, Hoằng Hóa…cũng từ chối nhận tiền hỗ trợ từ gói hỗ trợ 62 nghìn tỷ đồng của Chính phủ. Riêng huyện Quảng Xương đã có trên 300 hộ nghèo, cận nghèo với gần 1.350 người từ chối nhận hỗ trợ.

Trước tình hình này, theo yêu cầu của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, đề nghị Giám đốc Sở Lao động -Thương binh và Xã hội tỉnh Thanh Hóa phối hợp cùng Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Thanh Hóa và các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị tiến hành kiểm tra tính xác thực của thông tin báo chí nêu. Kết quả báo cáo rà soát gửi về Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội trước ngày 14/5/2020.

Video: Thanh Hóa người dân xin không nhận 1,4 tỷ đồng tiền hỗ trợ

Hà Nam/VOV1

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn