• Zalo

Dân nghèo Thanh Hóa xin không nhận hơn 1,4 tỷ đồng tiền hỗ trợ COVID-19

Tin nhanh 24hThứ Hai, 11/05/2020 15:45:00 +07:00
(VTC News) -

Những người không nhận hỗ trợ thuộc các gia đình chính sách, người có công, hộ cận nghèo… tại huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa.

Khoảng 1.900 người dân ở huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) có đơn tự nguyện không nhận tiền hỗ trợ từ gói 62.000 tỷ đồng của Chính phủ, để nhường cho những người khó khăn hơn. 

Ông Trương Hùng Thanh, Trưởng phòng Lao độngThương binh và Xã hội huyện Thọ Xuân cho biết, tính đến 10/5, trên địa bàn huyện ghi nhận có khoảng 1.900 người tự nguyện viết đơn không nhận tiền hỗ trợ của Chính phủ do ảnh hưởng dịch COVID-19 với số tiền khoảng 1,4 tỷ đồng.

Dân nghèo Thanh Hóa xin không nhận hơn 1,4 tỷ đồng tiền hỗ trợ COVID-19 - 1

Đơn xin tự nguyện không nhận hỗ trợ của người dân.

Những địa phương trên địa bàn huyện Thọ Xuân có nhiều người tự nguyện không nhận tiền hỗ trợ từ gói an sinh xã hội 62.000 tỷ đồng như: Xuân Phong, Xuân Lập, Quảng Phú, Thuận Minh, Xuân Sinh...

Ông Trương Hùng Thanh, Trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Thọ Xuân cho biết, đến 10/5 số số tiền người dân không nhận hỗ trợ đã lên đến 1,4 tỷ đồng.

"Nhiều người dân tự nguyện không nhận viện trợ. Họ thấy rằng việc làm này đem lại điều tốt cho đất nước và cho địa phương", ông Thanh nói.

Lãnh đạo Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Thọ Xuân cho biết, sau khi tiếp thu Nghị quyết 42 và Quyết định số 15 của Chính phủ, kế hoạch số 99 của UBND tỉnh, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội đã chủ động tham mưu cho huyện.

Theo đó, đã rà soát tất cả các đối tượng trong nhóm người có công, hộ nghèo, cận nghèo và bảo trợ xã hội để lựa chọn, không trùng lặp các đối tượng trong nhóm và ngoài nhóm với nhau.

Đến 10/5, huyện Thọ Xuân chi trả tiền hỗ trợ từ gói an sinh xã hội 62.000 tỷ đồng cơ bản hoàn thành.

Video: Nhìn lại hơn 3 tháng chống dịch COVID-19 ở Việt Nam

Sỹ Đức/VOV1
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !