• Zalo

Nhiều hộ nghèo ở Hà Tĩnh tự nguyện không nhận tiền hỗ trợ dịch COVID-19

Tin nhanh 24hThứ Hai, 11/05/2020 20:46:00 +07:00
(VTC News) -

Chia sẻ với Chính phủ lúc khó khăn, 17 hộ nghèo và cận nghèo ở Hà Tĩnh tự nguyện rút khỏi danh sách nhận tiền hỗ trợ ảnh hưởng dịch COVID-19.

Ngày 11/5, ông Nguyễn Văn Dũng, Phó chủ tịch UBND xã Cẩm Lạc, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, trên địa bàn vừa có 17 hộ tự nguyện không nhận tiền hỗ trợ ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19.

Nhiều hộ nghèo ở Hà Tĩnh tự nguyện không nhận tiền hỗ trợ dịch COVID-19  - 1

Bà Lê Thị Lệ, hộ nghèo ở xã Cẩm Lạc. (Ảnh: Báo Hà Tĩnh)

"Sau khi chúng tôi rà soát và niêm yết danh sách, có 17 hộ tự nguyện viết đơn xin trả lại tiền hỗ trợ của Chính phủ để nhường cho các đối tượng ở vùng miền khác đang khó khăn hơn", ông Dũng nói.

Bà Lê Thị Lệ, hộ cận nghèo chia sẻ: "Được Chính phủ hỗ trợ lúc khó khăn, gia đình tôi rất cảm ơn. Nay vào vụ thu hoạch lúa cũng đủ ăn nên không thiếu. Gia đình xin rút khỏi danh sách, để phần đó cho những gia đình khó khăn hơn".

Xã Cẩm Lạc hiện có 924 trường hợp thuộc diện được Chính phủ hỗ trợ tiền do ảnh hưởng dịch COVID-19. Trong 17 hộ xin không nhận tiền hộ trợ có 2 hộ nghèo, 15 hộ cận nghèo.

"Hoàn cảnh gia đình của họ cũng rất khó khăn, nhưng với tinh thần nhường cơm sẻ áo, việc họ xin rút khỏi danh sách nhận tiền hỗ trợ là việc làm ý nghĩa, nhân văn, chia sẻ khó khăn với Chính phủ", ông Dũng nói.

PHAN ẤN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp