Ngoại trưởng Hàn Quốc cảm ơn Việt Nam
  • Zalo

Ngoại trưởng Hàn Quốc cảm ơn Việt Nam

Thời sự quốc tế Thứ Năm, 23/07/2020 21:06:00 +07:00
(VTC News) -

Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung Wha cảm ơn Việt Nam tạo điều kiện cho chuyên gia, doanh nghiệp nước này nhập cảnh vào làm việc.

Ngày 23/7, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh điện đàm với Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung Wha để trao đổi các vấn đề về hợp tác đối phó với đại dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế song phương.

Hai bên chia sẻ kinh nghiệm về kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại mỗi nước; nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực, nhất là hợp tác kinh tế; nhất trí áp dụng các biện pháp phù hợp với tình hình mới.

Ngoại trưởng Hàn Quốc cảm ơn Việt Nam - 1

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Kang Kyung Wha trước thềm cuộc hội đàm tại Nhà khách Chính phủ ngày 9/3/2018. (Ảnh: VGP)

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh thông báo Việt Nam đang xem xét mở lại các chuyến bay thương mại với một số nước trong đó có Hàn Quốc. Ông đề nghị Hàn Quốc tăng cường hợp tác trong các khuôn khổ ASEAN - Hàn Quốc, Mekong - Hàn Quốc như hỗ trợ, tham gia các dự án thí điểm, góp phần phát triển bền vững tiểu vùng Mekong. 

Ngoại trưởng Kang Kyung Wha đánh giá cao nỗ lực và thành quả của Việt Nam trong đối phó dịch COVID-19; nhất trí tiếp tục có các biện pháp hỗ trợ các doanh nghiệp, đẩy mạnh kinh doanh và đầu tư tại Việt Nam.

Ngoại trưởng Hàn Quốc cũng cảm ơn Việt Nam đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, chuyên gia Hàn Quốc nhập cảnh Việt Nam; khẳng định sẽ tích cực tham gia các hoạt động hợp tác trong các cơ chế của ASEAN và tiểu vùng Mekong trong thời gian tới.

Kông Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Ngoại trưởng Hàn Quốc cảm ơn Việt Nam" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin