Hơn 500 doanh nhân Hàn Quốc sắp nhập cảnh Việt Nam

Doanh nhânThứ Ba, 21/07/2020 17:32:05 +07:00

Hơn 500 doanh nhân Hàn Quốc sang Việt Nam từ 22/7 sẽ được cách ly linh hoạt, đủ 14 ngày dưới giám sát của y tế địa phương.

Theo Yonhap, Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc cho biết, khoảng 570 doanh nhân thuộc 240 công ty sẽ bắt đầu sang Việt Nam bằng hình thức thuê bao trọn gói chuyến bay (charter flight) từ ngày mai (22/7). Tới hết tháng 8, Hàn Quốc cũng dự kiến gửi 1.500 người lao động đến các nước Đông Nam Á.

Trong bối cảnh số lượng người Hàn Quốc nhập cảnh Việt Nam dự kiến tiếp tục tăng, ông Park Noh Wan - Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đã đề nghị Chính phủ xem xét linh hoạt thời gian cách ly với các chuyên gia, doanh nghiệp nước này.

Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (Korcham) cũng kiến nghị giảm thời gian cách ly, cân nhắc miễn cách ly cho một số trường hợp đặc biệt đã xét nghiệm âm tính sau khi nhập cảnh ban đầu và sang công tác ngắn hạn hoặc có các công việc quan trọng như đầu tư kinh doanh và ký kết hợp đồng.

Trả lời VnExpress chiều 21/7 về việc cách ly này, Bộ trưởng Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, tinh thần của Chính phủ hiện nay là đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ kép phát triển kinh tế, an toàn cho người dân. Do đó, Chính phủ áp dụng các biện pháp cách ly linh hoạt với các chuyên gia, chủ doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có doanh nghiệp Hàn Quốc.

Theo đó, việc cách ly chuyên gia hay doanh nhân vẫn sẽ được thực hiện linh hoạt tại khách sạn, cơ sở lưu trú, hoặc tại doanh nghiệp... dưới sự giám sát của y tế địa phương và đủ 14 ngày theo quy định.

Trước đó, từ giữa tháng 3, các kỹ sư Hàn Quốc làm việc cho Samsung Display sau khi nhập cảnh Việt Nam cũng không phải cách ly tập trung mà được làm việc trong một toà nhà riêng biệt với khu sản xuất. Tuy nhiên, họ vẫn phải chịu giám sát y tế chặt chẽ trong 14 ngày và khai báo y tế trước khi vào Việt Nam.

(Nguồn: VnExpress )
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vn Gửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !