• Zalo

Nga và Trung Á tập trận phòng không

Thế giớiThứ Bảy, 06/10/2012 09:03:00 +07:00

Các phi công quân sự của Nga và các quốc gia Trung Á đang thực hiện cuộc tập trận chung nhằm chống lại các cuộc tấn công tên lửa tiềm tàng.

Các phi công quân sự của Nga và các quốc gia Trung Á đang thực hiện cuộc tập trận chung nhằm chống lại các cuộc tấn công tên lửa tiềm tàng ngang bầu trời của Kazakhstan, Tajikistan và Kyrgyzstan, phát ngôn viên Không quân Nga, Vladimir Deryabin cho biết hôm 5/10.

Theo RIA Novosti, cuộc tập trận mang tên "Clear Sky 2012" bắt đầu từ ngày 5/10 và kết thúc vào ngày 16/10. Dự kiến kịch bản cuộc tập trận sẽ bao gồm cả việc ngăn chặn các cuộc tấn công tên lửa hành trình.

Máy bay tiêm kích đánh chặn siêu âm MiG-31 - Ảnh: RIA Novosti

Chiến đấu cơ đánh chặn tầm xa MiG-31, máy bay cảnh báo sớm và kiểm soát trên không A-50U, máy bay vận tải hạng nặng Il-76, cũng như các hệ thống tên lửa chống máy bay và các thiết bị vô tuyến đã được huy động tham gia cuộc tập trận.

>> Ảnh: Ngắm những đôi cánh thép dũng mãnh của không quân Nga

Trong đó, theo RIA Novosti, MiG-31 (NATO gọi là Foxhound) là máy bay tiêm kích đánh chặn nhanh bậc nhất hiện nay, có thể triển khai đến bất cứ nơi nào trên thế giới.

Gần đây nó đã được nâng cấp lên phiên bản cải tiến toàn diện MiG-31BM với hệ thống điện tử tối tân, radar giúp máy bay có thể theo dõi một lúc 10 mục tiêu và sắp tới sẽ được trang bị tên lửa không đối không có hỏa lực vượt trội K-37M, giúp tăng cường khả năng chống lại các tên lửa hành trình tầm xa.

Theo Tiến Dũng/ Thanh Niên

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !