• Zalo

Nga cấm công dân Trung Quốc nhập cảnh để chặn dịch Covid-19

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 19/02/2020 07:47:00 +07:00
(VTC News) -

Từ 0h00 giờ địa phương ngày 20/2, Nga tạm thời cấm tất cả công dân Trung Quốc nhập cảnh, một biện pháp quyết liệt chống lại sự lây lan của coronavirus chủng mới.

Theo bà Tatiana Golikova, Phó Thủ tướng phụ trách y tế, "việc nhập cảnh của tất cả các công dân Trung Quốc thông qua biên giới Nga với mục đích lao động, học tập và du lịch sẽ bị đình chỉ từ ngày 20/2."

Bà nói rằng quyết định được đưa ra do "dịch bệnh ở Trung Quốc đang xấu đi và thực tế là các công dân Trung Quốc đang tiếp tục đến lãnh thổ Nga".

Nga cấm công dân Trung Quốc nhập cảnh để chặn dịch Covid-19 - 1

(Ảnh minh họa)

Nga là một điểm đến phổ biến của người Trung Quốc, cả khách du lịch và những người đến đó làm việc và học tập. Nhiều người cũng quá cảnh tại các sân bay Nga trên đường đến phương Tây.

Nga đã thực hiện các biện pháp quyết liệt để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, cướp đi hơn 2.000 mạng sống ở Trung Quốc và thế giới. Nước này cũng đã đóng cửa biên giới dài 4.250km với Trung Quốc.

Không có thêm trường hợp nhiễm Covid-19 (nCoV) mới nào ở Nga sau khi hai phụ nữ trở về từ Trung Quốc gần đây đã được xuất viện.

Việc đình chỉ nhập cảnh sẽ chỉ là tạm thời, tuyên bố của chính phủ Nga cho biết.

Video: Hành trình rời tàu Diamond Princess bị cách ly ở Nhật Bản vì Covid-19 của cặp đôi người Mỹ

 

 

Phương Anh (Nguồn: Reuters)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nga cấm công dân Trung Quốc nhập cảnh để chặn dịch Covid-19" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin