• Zalo

New York bắt đầu điều tra luận tội Thống đốc Cuomo vì bê bối quấy rối tình dục

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 12/03/2021 08:00:22 +07:00
(VTC News) -

Thống đốc đảng Dân chủ New York Andrew Cuomo đang đứng trước áp lực chính trị lớn khi quyết định bắt đầu cuộc điều tra luận tội ông được thông qua.

Chủ tịch Hội đồng lập pháp bang New York Carl Heastie hôm 11/3 thông qua quyết định ủy quyền cho ủy ban tư pháp thực hiện cuộc điều tra luận tội về những cáo buộc quấy rối tình dục của thống đốc Andrew Cuomo.

New York bắt đầu điều tra luận tội Thống đốc Cuomo vì bê bối quấy rối tình dục - 1

Thống đốc New York Andrew Cuomo. (Ảnh: AP)

Ủy ban do nghị sĩ đảng Dân chủ Charles Lavine dẫn đầu sẽ được yêu cầu các tài liệu, nhân chứng và đánh giá bằng chứng, theo tuyên bố.

Heastie cho biết: “Những báo cáo về lời buộc tội đối với thống đốc là rất nghiêm trọng”. Ông tin rằng ông Lavine và ủy ban tư pháp sẽ thực hiện một cuộc điều tra nhanh chóng và hiệu quả.

Trong khi đó, Tổng chưởng lý New York Letitia James cho biết cuộc điều tra này sẽ không liên quan đến cuộc điều tra của bà.

Trước đó, hơn 50 nhà lập pháp đảng Dân chủ kêu gọi ông Cuomo từ chức sau các cáo buộc quấy rối tình dục và cách ông xử lý dữ liệu các trường hợp qua đời do COVID-19 trong viện dưỡng lão, cho rằng ông đã "đánh mất niềm tin của công chúng""không làm việc hiệu quả trong thời điểm cấp bách nhất này".

Cuomo hôm 7/3 cho biết sẽ không từ chức và đã nhiều lần phủ nhận việc đụng chạm hay quấy rối bất kỳ ai. Ông xin lỗi những người phụ nữ đưa ra cáo buộc và nói không biết mình đã khiến họ cảm thấy không thoải mái. 

Phương Anh(Nguồn: CNN)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: