• Zalo

Thống đốc New York tuyên bố không từ chức sau cáo buộc quấy rối tình dục

Thời sự quốc tếThứ Năm, 04/03/2021 07:04:12 +07:00
(VTC News) -

Andrew Cuomo hôm 3/3 cho biết sẽ không từ chức sau hàng loạt cáo buộc quấy rối tình dục mà chỉ xin lỗi và "hoàn toàn hợp tác" với quá trình điều tra.

“Tôi sẽ không từ chức", Cuomo nói sau khi đưa ra lời xin lỗi đầy xúc động vì những gì ông nói là hành vi khiến “mọi người cảm thấy khó chịu”.

Thống đốc đảng Dân chủ cho biết: “Tôi cảm thấy khủng khiếp và nói thẳng ra là tôi rất xấu hổ vì điều đó". Cuomo nói hành vi của ông đối với những người phụ nữ đã buộc tội chỉ là vô tình và ông không bao giờ chạm vào ai một cách không thích hợp. Dù vậy, ông thừa nhận có "thói quen" hôn và ôm mọi người khi chào họ.

“Tôi hiểu rằng sự nhạy cảm trong các hành vi đã thay đổi và tôi sẽ học hỏi từ điều đó", ông nói.

Thống đốc New York tuyên bố không từ chức sau cáo buộc quấy rối tình dục - 1

Thống đốc New York tuyên bố không từ chức sau cáo buộc quấy rối tình dục. (Ảnh: Reuters)

Ba phụ nữ, bao gồm hai cựu trợ lý, nói rằng Cuomo đã quấy rối tình dục họ hoặc đưa ra những nhận xét không phù hợp. Trong đó, Lindsey Boylan cho biết các hành vi không mong muốn bao gồm một nụ hôn môi tại văn phòng của Cuomo ở thành phố New York, điều mà Cuomo đã phủ nhận.

Boylan không chấp nhận lời xin lỗi của thống đốc. “Làm sao người dân New York có thể tin tưởng ông Cuomo sẽ lãnh đạo bang của chúng tôi nếu ông 'không biết' khi nào là không thích hợp với nhân viên của chính mình?” cô viết.

Người phụ nữ thứ hai là Charlotte Bennett, cựu trợ lý điều hành và cố vấn chính sách y tế, người đã nói rằng ông Cuomo liên tục hỏi cô về cuộc sống riêng tư.

Một người phụ nữ thứ ba nói với New York Times rằng thống đốc đã có những hành vi không phù hợp và tiếp xúc thân thể sau khi gặp cô tại một đám cưới vào năm 2019.

Đáp lại Bennett, Cuomo nói ông đôi khi tinh nghịch trêu chọc đồng nghiệp và xin lỗi nếu làm bất kỳ ai khó chịu.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp