Nên mua iPhone 4S hay Lumia 900?

(VTC News) - Mới hơn, chưa hẳn đã tốt hơn, Lumia 900 rất hấp dẫn nhưng rất khó để chọn chiếc điện thoại này, nếu đem so sánh với iPhone 4S của Apple.

Business Insider đặt hai chiếc máy lên "bàn cân", tất nhiên quyền lựa chọn chiếc máy nào sẽ thuộc về bạn.

1. Độ phân giải màn hình

Lumia 900 có màn hình 4.3 inch công nghệ ClearBlack AMOLED, độ phân giải 800x480 megapixel, trong khi iPhone 4S có độ phân giải 960x640 trên màn hình Retina 3.5 inch.

Kết quả hiển thị hình ảnh trên màn hình Retina của iPhone 4S tốt hơn Lumia 900, mặc dù Nokia cũng thêm một số công nghệ giúp màn hình Lumia có thể hiển thị tốt nội dung dưới ánh sáng mặt trời.

2. Thiết kế


Cả iPhone 4S và Lumia 900 đều có thiết kế nguyên khối unibody đẹp mắt, Nokia Lumia 900 có nhiều màu sắc tuỳ trọn ấn tượng, trong khi iPhone 4S chỉ có màu đen hoặc trắng.

3. Camera

Camera trên Lumia 900 và iPhone 4S đều có độ phân giải 8 Megapixel, nhưng màu sắc trên iPhone 4S có phần hiển thị tốt hơn.

Mặt khác, iPhone 4S có khả năng quay video độ phân giải full HD, trong khi Lumia 900 chỉ quay được video độ phân giải chuẩn HD - 720p mà thôi.

 Ảnh chụp bằng iPhone 4S

Ảnh chụp bằng iPhone 4S

Ảnh chụp bằng Lumia 900

Ảnh chụp bằng Lumia 9004. Kho ứng dụng

Âm nhạc, phim ảnh và ứng dụng trên iTunes App Store vẫn chiếm ưu thế tuyệt đối về cả số lượng và chất lượng.

Người dùng iPhone 4S có nhiều lựa chọn hơn với iTunes, người dùng Windows Phone có thể tải nhiều ứng dụng trên Windows Phone Marketplace qua Zune, nhưng kho ứng dụng nghèo nàn hơn hẳn so với kho ứng dụng của Apple.

Thậm chí, ứng dụng trên iTunes App Store rẻ hơn trên Windows Phone Marketplace, như Fruit Ninja trên Apple Store là 0.99 USD, còn trên Windows Phone là 2.99 USD.

5. Giao diện thiết kế App

Windows Phone có giao diện Metro khá đẹp mắt, nhiều ứng dụng trên Windows Phone cũng được đánh giá là có giao diện thiết kế đẹp hơn trên iPhone.

Bạn có thể kiểm tra điều này với các ứng dụng như Facebook, Spotify, Evernote.

6. Bộ nhớ trong


Lumia 900 có 16 GB bộ nhớ trong cho bạn sử dụng, và thậm chí bạn không có thêm tuỳ trọn mở rộng bộ nhớ bằng thẻ SD.

iPhone 4S có phiên bản bộ nhớ trong là 16 GB, 32 GB và 64 GB, có vẻ như iPhone 4S hoàn toàn thắng thế trong sự so sánh này.

7. Tuổi thọ pin


Pin của Lumia 900 có dung lượng 1840 mAh, pin của iPhone 4S 1.432 mAh, cả hai thiết bị đều có thể sử dụng pin trong khoảng 1 ngày.


Tuy nhiên, khi để chế độ chờ thì pin của iPhone 4S có thời lượng sử dụng lâu hơn.

Mặc dù, dung lượng pin Lumia 900 cao hơn nhưng màn hình của chiếc máy này với kích thước vượt trội chắc chắn sẽ ngốn pin hơn khi sử dụng các ứng dụng có độ phân giải cao.

8. Kết nối Data


Ngoài những kết nối cơ bản như Wifi, Bluetooth, GPS... Windows Phone mới nhất của Nokia có khả năng kết nối 4G LTE, có nghĩa là tốc độ sẽ vượt trội so với kết nối 3G.

Hiện iPhone 4S mới chỉ dừng lại ở kết nối 4G HSPA + và nhanh hơn một chút so với 3G mà thôi.

Tuy nhiên, ở những quốc gia chưa có mạng 4G LTE thì lợi thế này của Lumia 900 xem như vô giá trị.

Khác

iPhone 4S có ưu thế hơn hẳn về thương hiệu so với Lumia 900, ngoài ra chip xử lý trên iPhone 4S là 1 GHz lõi kép, RAM 1G, Lumia 900 là chip đơn nhân Snapdragon 1,4 GHz , RAM 512 MB.

Như vậy, ưu thế phần cứng của iPhone 4S có phần nổi trội hơn hẳn so với Lumia 900, và nếu Lumia 900 không có một mức giá quá "phải chăng" thì có lẽ bạn nên cân nhắc cho chọn lựa của mình.

Phan Minh
(ảnh: Flickr, Business Insider)Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN