• Zalo

Mỹ: Dòng người xếp hàng chờ ngân hàng thực phẩm phát đồ ăn giữa dịch COVID-19

Thời sự quốc tế Chủ Nhật, 10/05/2020 12:29:41 +07:00

(VTC News) - Các ngân hàng thực phẩm trên cả nước Mỹ đã chứng kiến sự gia tăng đáng kinh ngạc về nhu cầu thực phẩm kể từ khi xảy ra đại dịch.

Đại dịch có nhiều tác động khủng khiếp, trong đó có việc làm cho tình trạng mất an ninh lương thực ở Mỹ tồi tệ hơn nhiều, theo Vox.

Trong tháng vừa qua, các ngân hàng thực phẩm của Mỹ đã bị choáng ngợp bởi nhu cầu ngày càng gia tăng. Tại các thành phố như Pittsburgh, San Antonio và Phoenix, cư dân xếp hàng nhiều giờ để nhận thực phẩm. Một số tổ chức đã buộc phải từ chối người tới xin trợ giúp trong khi những tổ chức khác đang vật lộn để duy trì nguồn cung cấp cần thiết.

Mỹ: Dòng người xếp hàng chờ ngân hàng thực phẩm phát đồ ăn giữa dịch COVID-19  - 1

Xếp hàng chờ lấy thức ăn bên ngoài một nhà thờ Hồi giáo Brooklyn ở thành phố New York vào ngày 1 tháng 5. (Ảnh: Spencer Platt/Getty Images)

Hình ảnh những hàng người và xe tại các điểm nhận thực phẩm nhấn mạnh mức độ tàn phá kinh tế đại dịch đã gây ra. Những bức ảnh có thể cho thấy một vấn đề lâu dài: Tại một trong những quốc gia giàu nhất trên trái đất, hàng triệu người vẫn phải chịu đói mỗi ngày.

Theo báo cáo của Washington Post năm 2014, khoảng 46 triệu người Mỹ phụ thuộc vào các ngân hàng thực phẩm và các chương trình trợ cấp bữa ăn hàng năm trước khi xảy ra đại dịch. Vào năm 2019, khoảng 38 triệu người sử dụng Chương trình Hỗ trợ Dinh dưỡng Bổ sung của Bộ Nông nghiệp Mỹ (SNAP).

Hơn 30 triệu người đã nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ trong những tuần gần đây. Khi các gia đình phải vật lộn để trả tiền thuê nhà, thanh toán các khoản thế chấp và chi phí chăm sóc sức khỏe trong bối cảnh mất việc làm, tiền họ cần dùng cho nhu yếu phẩm, bao gồm cả thực phẩm, đã cạn kiệt.

Và trong khi SNAP giúp cung cấp viện trợ lương thực, số tiền tài trợ họ dành cho các gia đình thường không đủ - ngay cả khi nền kinh tế đang trong tình trạng tốt.

Mỹ: Dòng người xếp hàng chờ ngân hàng thực phẩm phát đồ ăn giữa dịch COVID-19  - 2

Ngân hàng thực phẩm khu vực Los Angeles phân phối thực phẩm ở Carson, California, vào ngày 18 tháng 4. (Ảnh: Getty)

Mỹ: Dòng người xếp hàng chờ ngân hàng thực phẩm phát đồ ăn giữa dịch COVID-19  - 3

Ô tô xếp hàng để lấy thức ăn trong bãi đậu xe của Trung tâm Maverik ở West Valley City, Utah, vào ngày 24 tháng 4. (Ảnh: Rick Bowmer/AP)

Mỹ: Dòng người xếp hàng chờ ngân hàng thực phẩm phát đồ ăn giữa dịch COVID-19  - 4

Dòng người xếp hàng cho bữa ăn trưa tại Sharing & Caring Hands ở Minneapolis, Minnesota, vào ngày 24 tháng 3. (Ảnh: David Joles/Star Tribune/Getty Images)

Mỹ: Dòng người xếp hàng chờ ngân hàng thực phẩm phát đồ ăn giữa dịch COVID-19  - 5

Một chiếc xe bán tải chờ thực phẩm tại một điểm phân phối ở Orem, Utah, vào ngày 20 tháng 4. (Ảnh: Rick Bowmer/AP)

Mỹ: Dòng người xếp hàng chờ ngân hàng thực phẩm phát đồ ăn giữa dịch COVID-19  - 6

Mọi người xếp hàng để lấy thức ăn, quần áo và nước tại Phái đoàn Cứu hộ Hy vọng ở Reading, Pennsylvania, vào ngày 25 tháng 4. (Ảnh: Ben Hasty/Reading Eagle/Getty Images)

Mỹ: Dòng người xếp hàng chờ ngân hàng thực phẩm phát đồ ăn giữa dịch COVID-19  - 7

Ô tô chờ đợi hỗ trợ thực phẩm tại Orlando, Florida, vào ngày 7 tháng 5. (Ảnh: Barcroft Media/Getty Images)

Video: Hàng trăm xe chờ cung cấp thực phẩm trong dịch COVID-19 tại Mỹ (Nguồn: Twitter/Andrew Rush)

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều