Mỹ: Điều tra người sống ở nơi khác đăng ký cử tri bang Georgia
  • Zalo

Mỹ: Điều tra người sống ở nơi khác đăng ký cử tri bang Georgia

Thời sự quốc tế Thứ Ba, 01/12/2020 06:53:12 +07:00
(VTC News) -

Các nhà chức trách bầu cử ở Georgia mở các cuộc điều tra về các nhóm đang cố gắng đăng ký cử tri mới trước cuộc bầu cử sẽ xác định quyền kiểm soát Thượng viện Mỹ.

Theo Tổng thư ký tiểu bang Georgia Brad Raffensperger, một đảng viên Cộng hòa, văn phòng của ông đang kiểm tra các nỗ lực đăng ký cử tri của America Votes, Vote Forward và New Georgia Project. Ông cho biết một số nhóm đã khuyến khích những người sống bên ngoài Georgia đăng ký bỏ phiếu tại tiểu bang.

Mỹ: Điều tra người sống ở nơi khác đăng ký cử tri bang Georgia - 1

(Ảnh minh họa)

“Các nhóm bên thứ ba này có trách nhiệm không khuyến khích bỏ phiếu bất hợp pháp. Nếu họ làm như vậy, họ sẽ phải chịu trách nhiệm”, Raffensperger nói.

Đại diện của các tổ chức không trả lời ngay lập tức các câu hỏi về thông báo.

Tiểu bang là nơi diễn ra 2 cuộc tranh cử vào ngày 5/1 cho các ghế Thượng viện Mỹ, sẽ quyết định đảng nào kiểm soát thượng viện trong hai năm tới và cùng với đó là khả năng thúc đẩy hoặc ngăn chặn chương trình lập pháp của ông Joe Biden nếu ông trở thành tổng thống. Trong bối cảnh cuộc đua vào Nhà Trắng dần đi đến hồi kết thì mọi sự chú ý hiện nay đang đổ dồn vào cuộc đua vào Thượng viện ở bang này.

Raffensperger cho biết văn phòng của ông cũng đã mở một số cuộc điều tra về những cáo buộc gian lận trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. 

Tổng thống Donald Trump nhiều lần khẳng định thất bại của ông trước Biden trong cuộc bầu cử ngày 3/11 là do gian lận, mặc dù chưa cung cấp đủ bằng chứng để thuyết phục các tòa án ngăn chặn quá trình chứng nhận kết quả.

Trong các diễn biến liên quan, ông Biden đang tiếp tục giới thiệu các thành viên trong đội ngũ của mình và dự kiến sẽ giới thiệu các thành viên nhóm kinh tế vào 1/12.

Trong khi đó, bang Arizona và Wisconsin hoàn thành xác nhận phiếu bầu nghiêng về ứng viên Joe Biden của đảng Dân chủ. 

Chiến dịch tranh cử của ông Trump đang theo đuổi các vụ kiện pháp lý dài hơi nhằm tìm cách lật ngược chiến thắng của Biden ở Georgia, Michigan và Nevada, trong khi nỗ lực ở những nơi khác đã bị thất bại hoặc phải rút lại (Pennsylvania, Michigan, Wisconsin và Arizona).

Bạn có cảm nghĩ gì về "Mỹ: Điều tra người sống ở nơi khác đăng ký cử tri bang Georgia" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin