• Zalo

Mùa hè, cần tránh uống nước vào thời điểm sau nếu không muốn làm hại sức khỏe

Sức khỏe Thứ Tư, 12/06/2019 07:33:00 +07:00

Uống nước trước khi đi ngủ, trong bữa ăn, sau khi ăn cay hay uống quá nhiều nước là những lưu ý bạn cần tránh để không làm hại sức khỏe.

uong ban dem

 Uống trước khi đi ngủ: Theo các chuyên gia, uống nước trước khi đi ngủ sẽ khiến thận của bạn làm việc vào ban đêm chậm hơn so với ban ngày, gây ra tình trạng tiểu đêm nhiều, làm giấc ngủ của bạn bị gián đoạn. Thậm chí, một số trường hợp còn có biểu hiện sưng mặt, tay và chân khi uống nước trước khi đi ngủ.

tap luyen

 Lúc luyện tập cường độ cao: Các nhà khoa học cho biết, uống quá nhiều nước khi tập thể dục cường độ cao sẽ gây hậu quả nghiêm trọng. Bởi trong quá trình luyện tập, nhiệt độ cơ thể sẽ tăng cao, gây cảm giác nóng hơn bình thường. Lúc này, nếu bạn uống nước ngay để hạ nhiệt sẽ gây ra tình trạng suy giảm chất điện giải, dẫn đến triệu chứng: đau đầu, buồn nôn, chóng mặt… Ngoài ra, uống nước vào thời điểm này cũng khiến người có tiền sử mắc bệnh tim gặp nguy hiểm. Đây chính là lý do tại sao các bác sĩ lại khuyên bạn chỉ nên uống nước sau khi tập luyện.

nuoc tieu 3

 Nước tiểu không màu: Nước tiểu không có màu hoặc trong suốt là dấu hiệu của tình trạng hydrat quá mức. Nguyên nhân có thể do bạn uống quá nhiều nước một ngày ngay cả khi không thấy khát. Việc này dễ khiến cơ thể bị giảm mức natri, tăng nguy cơ bị mắc các chứng bệnh trong đó có bệnh tim.

ot 4

 Chữa cay do ớt: Biểu hiện cay sau khi ăn ớt do một phân tử không phân cực capsaicin gây nên. Phân tử này chỉ có thể hòa tan trong các chất không phân cực khác như sữa. Trong khi nước lại bao gồm các phân tử phân cực. Bởi vậy, khi bạn vừa ăn ớt cay lại uống thêm nước sẽ vô tình cho phép capsaicin lan rộng khắp miệng và cổ họng, làm cho trạng cay nóng trở nên tồi tệ hơn.

an 5

 Uống trong bữa ăn: Theo các chuyên gia, bạn không nên uống nước khi đang dùng bữa vì đây là việc làm có hại cho sức khỏe, bởi uống nước vào thời điểm này sẽ làm giảm quá trình tiết nước bọt, khiến việc tiêu hóa thực ăn trong cơ thể trở nên khó khăn hơn.

nhieu nuoc 6

 Uống quá nhiều nước: Theo các chuyên gia, bạn không nên uống quá nhiều nước một ngày. Bởi nhiều nước sẽ khiến cơ thể dễ bị hạ natri trong máu, làm hại thận và gây ra những triệu chứng nguy hiểm như: co giật, chóng mặt, căng thẳng…

nuoc bien 7

 Uống nước biển: Nhiều người đều biết, không nên uống nước biển vì có thể gây hại cho sức khỏe nhưng lại không hiểu, hành động này gây hại thế nào. Các nhà khoa học cho biết, hầu hết những vùng nước ven biển đều có nguy cơ chứa những virus gây bệnh cho con người. Ngoài ra, nước biển cũng chứa một lượng muối rất lớn, lại chưa qua xử lý, rất dễ gây hại nếu uống phải. Vì vậy, bạn không nên uống nước biển nếu vô tình để nước vào trong khoang miệng mỗi khi bơi.

Khả Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin