• Zalo

Một học sinh lớp 3 bị bỏ quên trên xe đưa đón ở Hà Nội

Tin tức - Sự kiệnThứ Năm, 10/09/2020 21:34:00 +07:00
(VTC News) -

Đại diện trường tiểu học Đoàn Thị Điểm xác nhận sự việc một học sinh của trường bị bỏ quên trên ô tô nhưng may mắn bé đã tự mở được cửa xe để vào lớp.

Trả lời phóng viên VTC News tối 10/9, bà Nguyễn Thị Hiền, Chủ tịch Hội đồng Quản trịtrường Đoàn Thị Điểm (Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, sự việc diễn ra vào khoảng 7h sáng 9/9. Sau khi trả học sinh khối Tiểu học ở cổng số 4, tài xế Nguyễn Văn Thạo - nhân viên lái xe của trường - đã lái xe về cổng số 1 của nhà trường.

Lúc xuống xe, cô phụ trách xe số 38 và tài xế Thạo đã chủ quan, bỏ qua việc đi xuống cuối xe để kiểm tra nên không phát hiện có một học sinh ngủ quên trên ô tô.

Rất may, học sinh này đã tự mở cửa xe để đi vào trường (do đã được nhà trường hướng dẫn cách thoát hiểm trên ô tô từ bên trong). Học sinh vào lớp trước giờ giáo viên chủ nhiệm điểm danh sĩ số và học bình thường nên nhà trường không phát hiện ra sự việc.

Đến khoảng 17h cùng ngày, khi biết sự việc, nhà trường đã họp khẩn, rà soát quy trình, kiểm tra camera ở thời điểm xe đến trường. Sau khi rà soát, trích xuất camera cho thấy, cô giáo theo xe và tài xế đã bỏ qua công đoạn bước xuống cuối xe để kiểm tra theo quy định.

Bà Hiền cho biết, trường đã liên hệ với gia đình, kiểm tra tình hình sức khỏe và tâm lý học sinh. Cùng với đó, nhà trường và cô giáo chủ nhiệm lớp đã trực tiếp xin lỗi cha mẹ học sinh.

Đồng thời, nhà trường ra quyết định kỷ luật 2 nhân viên, thay phụ trách xe.

Một học sinh lớp 3 bị bỏ quên trên xe đưa đón ở Hà Nội - 1

Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm (Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Chiều nay 10/9, Ban Giám hiệu nhà trường đã họp toàn thể cán bộ quản lý học sinh đi ô tô để quán triệt lại quy trình đón, trả học sinh đi ô tô; quán triệt cán bộ giáo viên, nhân viên thực hiện nghiêm túc tinh thần Công văn số 327 CV/PGD&DT ngày 01/9/2020, Kế hoạch 326/KH-PGD&ĐT ngày 31/8/2020 của Phòng GD&ĐT Quận Nam Từ Liêm.

Đồng thời, nhà trường yêu cầu giáo viên chủ nhiệm lớp đầu giờ học điểm danh và nắm bắt thông tin học sinh nghỉ.

Nếu học sinh nghỉ không có phép, trước 8h15, GVCN gọi điện cho phụ huynh hỏi lý do, nếu không gọi được phải báo ngay Ban Giám hiệu để kịp thời chỉ đạo. Ban giám hiệu Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm gửi lời xin lỗi phụ huynh học sinh, đồng thời nghiêm túc kiểm điểm vì xảy ra sự việc.

Theo Ban giám hiệu nhà trường, trong học kỳ 1 này, nhà trường sẽ đưa vào ứng dụng công nghệ thông tin quản lý học sinh nói chung và quản lý hệ thống xe bus của trường để hoàn thiện quy trình đưa đón học sinh.

Đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, Phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm và trực tiếp Chủ tịch Hội đồng Quản trị trường Đoàn Thị Điểm đã báo cáo sự việc đáng tiếc trên. Qua đây, Sở yêu cầu nhà trường xử lý nghiêm khắc và rà soát lại quy trình chặt chẽ hơn.

Hà Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: