Sức khoẻ bé trai 19 tháng hôn mê sau 3 tiếng bị bỏ quên trên xe ô tô giờ ra sao?

Tin nhanh 24hThứ Ba, 09/06/2020 20:52:00 +07:00
(VTC News) -

Sau 1 ngày điều trị, bé trai bị bỏ quên đã tỉnh táo, ăn uống và chơi được, không còn các cơn co giật nhưng còn hiện tượng rối loạn đông máu và tiêu cơ vân.

Liên quan đến vụ việc bé trai 19 tháng tuổibị bỏ quên trên xe ô tô gần 3 tiếng đến hôn mê, tối 9/6, trả lời PV VTC News, Bác sĩ Nguyễn Thị Hoan –  Phó Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đến thời điểm hiện tại cháu bé đã tỉnh táo, ăn uống và chơi được, không còn các cơn co giật.

Tuy nhiên, cháu bé vẫn còn hiện tượng rối loạn đông máu và tiêu cơ vân.

Theo bác sĩ Hoan, vào khoảng 15h ngày hôm qua (8/6), khi được người nhà phát hiện ra cháu bé sau gần 3 tiếng bị bỏ quên trong xe ô tô, cháu L. ở trong tình trạng mất ý thức, đi vệ sinh không tự chủ, kèm theo sốt cao và co giật.

Sức khoẻ bé trai 19 tháng hôn mê sau 3 tiếng bị bỏ quên trên xe ô tô giờ ra sao? - 1

Sau 1 ngày điều trị, bé trai bị bỏ quên đã tỉnh táo, ăn uống và chơi được, không còn các cơn co giật nhưng còn hiện tượng rối loạn đông máu và tiêu cơ vân.

Khi đưa đến Trạm Y tế xã là sốt 41 độ C và co giật nên lập tức chuyển lên Bệnh viện huyện Lập Thạch. Lúc này, nhận thấy cháu bé vẫn trong tình trạng co giật, suy hô hấp, khó thở và mất ý thức nên Bệnh viện huyện chuyển cháu bé xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc.

Đến khoảng 16h, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc tiếp nhận cháu bé trong tình trạng chưa tỉnh táo, sốt 40,5 độ C và nhịp tim tăng cao.

Tuy nhiên, sau khi được điều trị tại khoa Nhi cháu bé đã tỉnh táo hơn, đỡ co giật và nhiệt độ hạ xuống 39,5 độ C.

Đến tối qua (8/6), các bác sĩ cho cháu bé thở oxy bởi cháu bé có biểu hiện rối loạn điện giải, kèm theo rối loạn đông máu. Sau khi lên khoa Nhi được khoảng 2 tiếng thì cháu bé dần tỉnh lại và phân biệt được người nhà.

"Trong ngày 9/6, cháu L. vẫn còn những cơn sốt nhưng nhiệt độ cao nhất là 38,5 độ C, cháu bé đã tỉnh táo, ăn uống và chơi được, không còn các cơn co giật. Tuy nhiên, cháu bé vẫn còn hiện tượng rối loạn đông máu và tiêu cơ vân", bác sĩ Hoan cho hay.

Khoảng 18h00 ngày 8/6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc tiếp nhận cháu Trần Văn L., 19 tháng tuổi ở xã Tử Du, huyện Lập Thạch được người nhà đưa vào viện trong tình trạng hôn mê.

Người nhà bệnh nhi cho biết, gần 12h trưa ngày 8/6, gia đình cho cháu Long chơi trên xe ô tô, sau đó đi làm việc khác nên đã để quên bé trên xe trong thời gian khoảng gần 3 tiếng đồng hồ dưới trời nắng, tình trạng xe không nổ máy, không có điều hòa nhiệt độ.

Tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, qua thăm khám, các bác sĩ kết luận cháu Long bị sốc nhiệt do ở trên xe ô tô dưới trời nắng quá lâu. Cháu Long đã được các bác sĩ cho thở oxy, chườm mát, hạ sốt, truyền dịch bù điện giải để cháu dần hồi tỉnh.

Qua các kết quả xét nghiệm cho thấy, cháu Long bị rối loạn đông máu, bạch cầu tăng, khí máu có kiềm, rối loạn điện giải, hạ canxi, hạ cali. Sau khi được điều trị tích cực, hiện cháu Long đã tỉnh táo hơn, ngừng thở oxy, giảm sốt, thỉnh thoảng có cơn co do mất nước điện giải.

Các bác sĩ chỉ định tiếp tục thực hiện chụp CT để xác định mức độ tổn thương não bộ và tiếp tục theo dõi sát sao để kịp thời xử lý nếu có diễn biến phức tạp.

Trương Huyền - Tùng Lâm
Bình luận
vtc.vn