Học sinh lớp 4 ở Hà Nội bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón

Tin nóngThứ Tư, 10/06/2020 14:34:00 +07:00
(VTC News) -

Bị tài xế bỏ quên trên xe đưa đón, nam sinh lớp 4 trường Tiểu học Nam Từ Liêm (Hà Nội) nhanh trí đập cửa, may mắn được người dân kịp thời phát hiện đưa ra ngoài.

Ngày 10/6, bà Ngô Thị Thanh - Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Từ Liêm (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) xác nhận, một học sinh lớp 4 của trường bị bỏ quên trên xe đưa đón.

Theo đó, khoảng 7h20 ngày 9/6, nhà trường nhận được tin báo của người dân về việc phát hiện một nam sinh của trường bị tài xế bỏ quên trên xe ô tô đưa đón.

Học sinh lớp 4 ở Hà Nội bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón - 1

Chiếc xe ô tô đưa đón học sinh liên quan đến vụ việc

“Khi đó, người dân chụp ảnh gửi cho nhà trường. Nhà trường đã lập tức cử bảo vệ đi tìm vị trí xe ô tô đang đỗ vì xe này không thuộc quản lý của nhà trường”, Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Từ Liêm cho hay.

Tuy nhiên, khi nhà trường đang tìm thì tài xế ô tô đã tự lấy xe máy đưa em này đến lớp.

Danh tính nam học sinh này là N. M., học lớp 4D. Theo lời kể của cháu N.M., cậu bé đã ngủ quên nhưng không thấy ai gọi dậy. Khi tỉnh dậy, M. tự đập cửa, nhờ người dân gần đó hỗ trợ đưa ra ngoài.

“Sau vụ việc này, nhà trường đã tổ chức cuộc họp nhắc nhở các giáo viên. Theo quy định, sau khi vào lớp 15 phút mà thấy học sinh vắng mặt không lý do, giáo viên chủ nhiệm sẽ liên lạc với phụ huynh để hỏi rõ nguyên nhân nghỉ học”, bà Thanh nói và cho biết chiếc xe đưa đón trên là do phụ huynh tự thuê nên nhà trường không quản lý.

Trước đó, ngày 8/6, một vụ việc tương tự cũng xảy ra ở Vĩnh Phúc khi bé trai 19 tháng tuổi được cha mẹ cho lên xe ô tô chơi rồi bỏ quên suốt gần 3 tiếng dưới trời nắng nóng. Thời điểm cháu bé bị bỏ quên, xe không nổ máy, không có điều hòa nhiệt độ.

Khi được phát hiện, cháu đã mất ý thức, đi vệ sinh không tự chủ, sốt cao co giật, suy hô hấp. Nhờ được điều trị tích cực, cháu qua cơn nguy kịch, hiện tỉnh táo, hết co giật, có thể ăn uống và chơi, tuy nhiên vẫn còn hiện tượng rối loạn đông máu và tiêu cơ vân.

Video: Ba bị cáo vụ học sinh chết trên xe trường Gateway lĩnh từ 12 đến 24 tháng tù

Minh Tuệ
Bình luận
vtc.vn