• Zalo

Metro hỗ trợ đầu bếp Việt Nam thi ẩm thực thế giới

Kinh tế Thứ Ba, 17/06/2014 10:15:00 +07:00

(VTC News) - Cuối tháng 6 này, đầu bếp Nguyễn Lê Hoàng Phát sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi ẩm thực Bocuse d'Or Châu Á diễn ra từ ngày 26,27/6/2014.

(VTC News) - Cuối tháng 6 này, đầu bếp Nguyễn Lê Hoàng Phát sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi ẩm thực Bocuse d'Or Châu Á diễn ra từ ngày 26,27/6/2014 tại Thượng Hải (Trung Quốc).

Đây là một cuộc thi để chọn ra các đầu bếp xuất sắc nhất khu vực tham dự vòng chung kết  Bocuse d'Or Thế giới sẽ được tổ chức tại Lyon (Pháp) năm 2015.
 
Bocuse d’Or là tên gọi của một cuộc thi ẩm thực quốc tế được lấy theo tên của người đã có ý tưởng tổ chức một cuộc thi ẩm thực trực tiếp tổ chức hai năm một lần, đây cũng là một trong những cuộc thi nấu ăn có uy tín nhất trên thế giới.

"Cuộc thi này là một thách thức nhưng là một giấc mơ đối với tất cả các đầu bếp tham dự," đầu bếp David Thái, đại diện đoàn Việt Nam tham dự cuộc thi Bocuse d'Or ho biết. "Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức và hy vọng có thể được tham gia vòng chung kết quốc tế tại Pháp vào năm tới."
Michael Bảo Huỳnh

Theo ông Philippe Bacac, Tổng Giám đốc Công ty Metro Cash & Carry Việt Nam, "Đây là lần thứ hai Việt Nam tham dự cuộc thi Bocuse d'Or và việc tham gia vào cuộc thi nấu ăn nổi tiếng thế giới này là một cách tuyệt vời để quảng bá ẩm thực và văn hóa của Việt Nam."

"Chúng tôi luôn hiểu được nhu cầu của các đầu bếp chuyên nghiệp và nỗ lực hỗ trợ đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho cuộc thi sắp tới tại khu vực", ông Philippe Bacac cho biết. "Chúng tôi tin rằng một trong những nhiệm vụ quan trọng của Metro là góp phần giúp đỡ các đầu bếp trẻ và tài năng trong nước giới thiệu ẩm thực của Việt Nam với tất cả bạn bè trên thế giới."
David Thái 

Đội Bocuse d'Or Việt Nam bao gồm đầu bếp Michael Bảo Huỳnh, đầu bếp David Thái, đầu bếp Nguyễn Lê Hoàng Phát và trợ lý đầu bếp Nguyễn Huỳnh Thanh Long.

Theo kế hoạch, cuộc thi Bocuse d'Or khu vực Châu Á sẽ chọn ra năm đầu bếp tài năng nhất để tham gia cuộc thi thế giới năm 2015. Kể từ năm 1987, sự kiện này được xem là một dịp để các đầu bếp trẻ trên toàn thế giới chứng minh tài năng của mình và đây cũng là một cơ hội lớn để các đầu bếp trẻ phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực ẩm thực.

P.D
Bạn có cảm nghĩ gì về "Metro hỗ trợ đầu bếp Việt Nam thi ẩm thực thế giới" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin