Mẹo ăn uống đơn giản giúp bạn giữ sức khoẻ vào mùa đông

Tư vấnThứ Ba, 22/12/2020 10:11:00 +07:00
(VTC News) -

Uống nhiều nước, bổ sung vitamin C, rau củ, trái cây, tránh ăn đồ chứa nhiều dầu mỡ là những mẹo ăn uống đơn giản giúp giữ sức khoẻ vào mùa đông.

Mẹo ăn uống đơn giản giúp bạn giữ sức khoẻ vào mùa đông - 1

Bổ sung vitamin C: Vitamin C là chất chống oxy hoá tốt, giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa bệnh cúm, cảm lạnh và một số bệnh khác thường gặp trong mùa đông. Vitamin này có trong các thực phẩm như chanh, cam, kiwi và rau bina.

Mẹo ăn uống đơn giản giúp bạn giữ sức khoẻ vào mùa đông - 2

Tăng cường protein: Thực phẩm giàu protein giúp thoả mãn cơn đói của bạn, tăng cảm giác no, từ đó giúp giảm lượng calo tiêu thụ tổng thể.

Mẹo ăn uống đơn giản giúp bạn giữ sức khoẻ vào mùa đông - 3

Ăn đồ ấm, nóng: Tiêu thụ thức ăn ấm, nóng trong mùa đông giúp bạn ấm áp và ngăn ngừa tình trạng giảm nhiệt độ. Thói quen này cũng rất tốt cho việc tăng cường năng lượng cho cơ thể.

Mẹo ăn uống đơn giản giúp bạn giữ sức khoẻ vào mùa đông - 4

Uống nhiều nước: Nhiều người thường uống ít nước trong mùa đông, điều này khiến bạn dễ bị khô da và sỏi thận. Vì vậy, để có sức khoẻ tốt, bạn nên uống nhiều nước hơn.

Mẹo ăn uống đơn giản giúp bạn giữ sức khoẻ vào mùa đông - 5

Ăn nhiều trái cây, rau củ: Trái cây và rau củ rất nhiều chất dinh dưỡng giúp tăng cường miễn dịchcho cơ thể để chống lại bệnh tật.

Mẹo ăn uống đơn giản giúp bạn giữ sức khoẻ vào mùa đông - 6

Uống trà thảo mộc: Trà được làm từ gừng, quế, hoa cúc, cam thảo và xạ hương rất tốt cho sức khoẻ vào mùa đông vì giúp chống lại lạnh giá, tăng cường miễn dịch.

Mẹo ăn uống đơn giản giúp bạn giữ sức khoẻ vào mùa đông - 7

Không ăn nhiều dầu mỡ: Thực phẩm chứa nhiều chất béo sẽ gây ra nhiều vấn đề về sức khoẻ như béo phì, cholesterol cao, bệnh tim, khó tiêu hoá hay hại dạ dày.

Mẹo ăn uống đơn giản giúp bạn giữ sức khoẻ vào mùa đông - 8

Bổ sung thêm gia vị: Các loại gia vị như tiêu đen, nghệ, quế, gừng rất giàu chất chống oxy hoá giúp ngăn ngừa cảm lạnh và cải thiện hệ miễn dịch rất tốt.

Phạm Quý(Nguồn: boldsky.com)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp