Lũ rút gần 1 tháng, hai bản ở Quảng Trị vẫn chưa có điện
  • Zalo

Lũ rút gần 1 tháng, hai bản ở Quảng Trị vẫn chưa có điện

Tin nhanh 24h Thứ Hai, 23/11/2020 21:30:19 +07:00

Mặc dù lũ rút gần 1 tháng nhưng việc khắc phục lưới điện ở 2 bản vùng sâu Quảng Trị vẫn chưa hoàn thành, bà con chưa được cấp điện trở lại.

Ngày 23/11, lãnh đạo Công ty điện lực Quảng Trị cho biết, dù lũ đã rút gần một tháng nhưng 2 bản Cát và Trỉa (Hướng Sơn, Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị) vẫn chưa được cấp điện trở lại.

Lũ rút gần 1 tháng, hai bản ở Quảng Trị vẫn chưa có điện - 1

Tuyến đường dẫn vào 2 bản vùng sâu ở Hướng Sơn, Hướng Hóa có nhiều đoạn bị biến thành lòng suối khiến việc khắc phục lưới điện gặp khó khăn.

Cụ thể, tuyến đường hơn 20km dẫn từ trung tâm xã Hướng Sơn vào hai bản Cát, Trỉa bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ, giao thông bị chia cắt hoàn toàn.

Mặt đường nhiều đoạn trên tuyến đường này bị lũ biến thành lòng suối nên ngành điện chưa thể đưa các phương tiện, thiết bị vào khắc phục những đoạn đường dây bị hư hỏng để cấp điện lại cho hai bản này.

Lũ rút gần 1 tháng, hai bản ở Quảng Trị vẫn chưa có điện - 2

Hàng chục cột điện đường dây trung áp bị mưa lũ, sạt lở làm gãy đổ và đường dây bị hư hỏng nghiêm trọng.

Theo Công ty điện lực Quảng Trị, đơn vị đã cử người đi bộ theo các sườn núi từ trung tâm xã ngược vào hai bản Cát, Trỉa để khảo sát hư hỏng và tìm phương án khắc phục.

Hiện có 10 cột điện đường dây trung áp ở hai đoạn trên tuyến đường này bị mưa lũ, sạt lở làm gãy đổ và đường dây bị hư hỏng nghiêm trọng.

Trước tình hình đó, ngành Điện lực Quảng Trị đưa ra phương án là sẽ không dùng cột ly tâm mà sẽ dùng cột sắt chia đốt để nhờ người dân khiêng từng đốt một theo đường núi đi bộ vào các điểm có cột gãy đổ rồi ghép lại.

Với phương án này thì cũng ít nhất phải nửa tháng nữa mới có thể cấp điện lại cho 120 hộ dân ở hai bản này”, vị lãnh đạo Điện lực Quảng Trị thông tin.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Lũ rút gần 1 tháng, hai bản ở Quảng Trị vẫn chưa có điện" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin