• Zalo

'Lớp học không khoảng cách' tiếp tục lên sóng truyền hình VTC

Tin tức - Sự kiện Thứ Hai, 21/06/2021 10:22:00 +07:00
(VTC News) -

Từ ngày 21/6, chương trình “Lớp học không khoảng cách” tiếp tục được lên sóng trên các kênh VTC11, VTC8 và ứng dụng VTC Now.

Chương trình “Lớp học không khoảng cách” là sản phẩm hợp tác giữa Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC và Hệ thống Giáo dục HOCMAI. Trải qua giai đoạn thử nghiệm và phát sóng liên tục từ tháng 3 đến tháng 7/2020, chương trình nhận được nhiều phản hồi tích cực từ học sinh và phụ huynh cả nước, giúp học sinh chủ động học tập trong thời gian nghỉ học phòng chống dịch bệnh.

Trước tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, từ ngày 21/6/2021, chương trình tiếp tục được lên sóng trên các kênh VTC11, VTC8 và ứng dụng VTC Now với 3 nội dung hoàn toàn mới.

Thứ nhất, chương trình ôn tập hè và chuẩn bị kiến thức cho năm học mới được trải đều đa dạng dành cho học sinh các cấp từ tiểu học, THCS, THPT, số lượng bài giảng, môn học cũng nhiều hơn so với năm 2020. Đặc biệt riêng đối với học sinh lớp 12 sẽ có thêm các bài giảng luyện thi.

Thứ hai, chương trình Giáo dục giới tính gồm các bài giảng về “Tuổi dậy thì” và Yêu thông minh giúp học sinh và phụ huynh nắm được các kiến thức cần thiết về sự thay đổi tâm - sinh lí tuổi dậy thì. Từ đó học sinh biết cách phản ứng đúng và phản ứng nhanh chóng với các tình huống lạm dụng tình dục, giúp bố mẹ biết cách truyền đạt kiến thức về giới tính cho con, biết giáo dục giới tính cho con ở độ tuổi nào, mỗi độ tuổi nên giáo dục gì, nhận biết sớm xu hướng tính dục của con.

Thứ ba, chương trình Tư duy thời đại số với các bài giảng được thiết kế nhằm nâng cao nhận thức và trang bị cho học sinh các kỹ năng cần thiết để trở thành những công dân có trách nhiệm. Chương trình cung cấp các kỹ năng số quan trọng như cách bảo vệ danh tính số, tư duy phản biện, tôn trọng trong giao tiếp và thể hiện sự thấu cảm trên môi trường trực tuyến.

Tiếp nối thành công của năm 2020, chương trình “Lớp học không khoảng cách” năm 2021 được triển khai với mục đích giúp học sinh có thể chủ động ôn tập kiến thức và trang bị thêm các kỹ năng mềm thông qua phương pháp giảng dạy qua truyền hình, tích hợp môi trường trực tuyến, học sinh có thể xem và học cùng các thiết bị di động: máy tính bảng, điện thoại di động thông minh…, phù hợp với tình hình phòng chống dịch bệnh hiện nay.

Đồng thời, chương trình cũng thể hiện sự hợp tác chặt chẽ giữa Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC và Hệ thống Giáo dục HOCMAI trong việc đưa các bài giảng, tiện ích học tập chất lượng đến với học sinh cả nước nhất là ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.

Dự kiến chương trình sẽ được phát sóng xuyên suốt trong mùa hè từ ngày 21/6 - 31/8/2021 với các khung giờ phát sóng mới từ 18h - 22h trên các kênh VTC11, VTC8, và ứng dụng VTC Now thuộc Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC và phát lại vào các khung giờ từ 6h - 16h hàng ngày. Thời lượng mỗi bài giảng từ 30 - 45 phút.

Trong thời gian tới, hai đơn vị cũng sẽ tiếp tục nghiên cứu để triển khai các hệ thống kiểm tra, đánh giá học sinh ngay sau khi kết thúc thời gian phát sóng.

'Lớp học không khoảng cách' tiếp tục lên sóng truyền hình VTC - 1
'Lớp học không khoảng cách' tiếp tục lên sóng truyền hình VTC - 2
'Lớp học không khoảng cách' tiếp tục lên sóng truyền hình VTC - 3
PV
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp