• Zalo

Luyện thi THPT Quốc gia 2020 cùng 'Lớp học không khoảng cách'

Tin tức - Sự kiện Thứ Năm, 26/03/2020 19:36:37 +07:00
(VTC News) -

Từ ngày 6/4/2020 - 31/7/2020, chương trình Lớp học không khoảng cách sẽ phát sóng bài giảng luyện thi THPT Quốc gia.

Phát sóng bài giảng luyện thi THPT Quốc gia 

Mục đích của chương trình này nhằm giúp học sinh ôn luyện kiến thức, phương pháp, kỹ năng cần thiết để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2020, hướng tới mục tiêu xét công nhận tốt nghiệp thông qua các bài giảng phát sóng trên truyền hình, với nội dung bám sát phạm vi của đề thi THPT quốc gia những năm gần đây và đề tham khảo 2020. 

Các bài giảng sẽ giúp học sinh khoanh vùng, tổng kết kiến thức trọng tâm; không đi quá sâu vào các phần kiến thức khó và cực khó. Phân loại các dạng bài tập, hướng dẫn tuần tự phương pháp làm từng dạng bài theo từng chuyên đề. Ngoài ra, các giáo viên sẽ chia sẻ kĩ năng, phương pháp giải nhanh, tìm đáp số đúng trong bài thi.

Các môn học dự kiến trong chương trình bao gồm: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và 2 tổ hợp môn KHTN (Vật lí, Hóa học, Sinh học), KHXH (Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân). Thời lượng dự kiến: 30 bài giảng/môn, mỗi bài giảng từ 45-60 phút.Thời gian phát sóng dự kiến: 15 tuần.

Đối với việc phát sóng video bài giảng lớp 5, 9 và 11 tiếp tục duy trì cho tới khi học sinh cả nước đi học trở lại.

Triển khai mô hình tương tác

Mô hình tương tác “Lớp học không khoảng cách” là sản phẩm của Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTCHệ thống Giáo dục HOCMAI. Đây là hệ thống tương tác cho học sinh trên truyền hình, thông qua môi trường liên kết giữa truyền hình và Internet, giúp gia tăng các tiện ích và môi trường học tập đa chiều để người học đạt hiệu quả học tập tốt nhất.

Mô hình học tập tương tác này được kết nối giữa truyền hình VTC và website: vtc.hocmai.vn thể hiện ở 3 bước: HỌC - LUYỆN - HỎI

 Luyện thi THPT Quốc gia 2020 cùng 'Lớp học không khoảng cách' - 1

lop-hoc-khong-khoang-cach.png

Đối với “HỌC”, học sinh tham gia học tập tại chương trình “Lớp học không khoảng cách” trên các kênh của VTC: VTC11, VTC8, Ứng dụng truyền hình VTC Now, truyền hình cáp (SCTV), truyền hình Internet, www.vtc.gov.vn,..

Chương trình học bao gồm các môn Toán, Ngữ văn (Tiếng Việt), Tiếng Anh, Lịch sử dành cho học sinh lớp 5, 9 và 11. Đồng thời trong quá trình học tập nếu học sinh có câu hỏi, hay thắc mắc gì về bài học có thể truy cập ngay vào phần “HỎI” ở địa chỉ vtc.hocmai.vn. Tại đây học sinh sẽ được trao đổi bài, hỏi đáp với đội ngũ giáo viên, biên tập viên và cố vấn học tập của HOCMAI . Các câu hỏi liên quan đến bài học được cam kết giải đáp trong vòng 24h.

Sau mỗi bài học, phụ huynh và học sinh có thể kiểm tra lại kiến thức đã học thông qua bước “LUYỆN”, tham gia luyện tập tại phòng luyện miễn phí. Phòng luyện được chia theo từng lớp, từng môn học. Các bài kiểm tra dưới hình thức câu hỏi trắc nghiệm, sau khi nộp bài hệ thống sẽ chấm điểm và phản hồi lại kết quả. Ngoài kiểm tra trực tuyến, tại phần “Luyện” phụ huynh và học sinh có thể tải và lưu bản cứng các đề kiểm tra và đáp án thuận tiện cho việc ôn tập kiến thức lâu dài. 

 Luyện thi THPT Quốc gia 2020 cùng 'Lớp học không khoảng cách' - 2

Học sinh và phụ huynh có thể tham gia luyện tập theo hình thức bài kiểm tra trắc nghiệm 

Trong thời gian tới, Hệ thống Giáo dục HOCMAI và VTC sẽ tiếp tục nghiên cứu và hoàn thiện tối ưu hóa mô hình học tập tương tác “Lớp học không khoảng cách” cũng như bổ sung thêm nhiều khối học, môn học để chương trình trở nên thiết thực hơn với học sinh cả nước. 

Nhật Thùy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Luyện thi THPT Quốc gia 2020 cùng 'Lớp học không khoảng cách'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin