'Lớp học không khoảng cách': Chương trình dạy học trên truyền hình của VTC

Tin tức - Sự kiệnThứ Bảy, 14/03/2020 17:58:00 +07:00
(VTC News) -

Chương trình dạy học qua truyền hình của VTC bắt đầu phát sóng từ ngày 12/3, dành cho học sinh các lớp 5, 9, 11 và ôn thi THPT quốc gia.

'Lớp học không khoảng cách': Chương trình dạy học trên truyền hình của VTC  - 1

 Chương trình dạy học qua truyền hình "Lớp học không khoảng cách".

Trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp Covid-19 còn diễn biến phức tạp, Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC - đơn vị thành viên của Đài Tiếng nói Việt Nam - phối hợp cùng hệ thống giáo dục Học mãi, triển khai sản xuất chương trình dạy học trên truyền hình mang tên “Lớp học không khoảng cách”.

Đây là hệ thống các bài giảng bổ sung, cung cấp kiến thức đúng theo chương trình và sách giáo khoa hiện tại của Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT), với đội ngũ các giáo viên dạy giỏi trên toàn quốc. Thông qua phương pháp giảng dạy qua truyền hình, tích hợp môi trường trực tuyến, học sinh có thể xem và học cùng các thiết bị di động: máy tỉnh bảng, điện thoại di động thông minh…

Chương trình phát sóng toàn quốc trên hệ thống các kênh truyền hình VTC8, VTC11, ứng dụng VTC now, website: vtc.hocmai.vn, hệ thống mạng xã hội của VTC và Học mãi từ ngày 12/3/2020.

Giai đoạn trước mắt, chương trình sẽ tập trung ôn luyện bổ sung các môn Toán, tiếng Việt, Tiếng Anh, Lịch sử các lớp 5, 9, 11, và ôn thi THPT quốc gia 2020. 

Dự kiến vào cuối tháng 3/2020, Đài VTC cùng hệ thống giáo dục Học mãi sẽ phối hợp, hoàn thiện và đưa vào hệ thống tương tác cho học sinh học trên truyền hình, thông qua môi trường liên kết giữa truyền hình và Internet, giúp gia tăng các tiện ích và môi trường học tập đa chiều để người học có hiệu quả học tập tốt nhất.

"Đồng thời, hai đơn vị sẽ tiếp tục nghiên cứu bổ sung các chương trình học cho các khối lớp khác nhằm đảm bảo phổ cập đầy đủ hơn, hướng tới đa dạng các khối lớp cho học sinh cả nước. Với chương trình “Lớp học không khoảng cách”, Đài Truyền hình KTS VTC sẽ cùng hệ thống giáo dục Học mãi hỗ trợ mạnh mẽ hơn nữa cho học sinh toàn quốc trong giai đoạn khó khăn của dịch bệnh”, ông Trần Đức Thành, Giám đốc Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC, khẳng định.

Đặc biệt, đây là chương trình được phát sóng hoàn toàn miễn phí, là tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, phóng viên, nhân viên Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC và hệ thống giáo dục Học mãi, với mục đích hỗ trợ một cách thiết thực nhất cho cộng đồng, cho các gia đình, phụ huynh, học sinh trong bối cảnh dịch bệnh Covid- 9 còn lan rộng và diễn biến phức tạp.

Lịch phát sóng "Lớp học không khoảng cách" trên Kênh truyền hình VTC8 và VTC11:

VTC8: 10h30 lớp 5; 14h30 lớp 9; 19h lớp 11

VTC11: 9h lớp 5; 14h lớp 9; 21h lớp 11.

Phát trực tuyến trên ứng dụng VTCNOW và Cổng thông tin Đài VTC tại địa chỉ:

VTC8: https://portal.vtc.gov.vn/live/13V2T2C86384_8580899104

Video: Lớp học không khoảng cách. Nguồn: VTC now

VTC
Bình luận
vtc.vn