• Zalo

Loạt lính Mỹ từ chối tiêm vaccine COVID-19

Quân sự Thứ Năm, 18/02/2021 08:36:18 +07:00
(VTC News) -

Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết, khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine COVID-19, bất chấp mức độ lây nhiễm nghiêm trọng trong lực lượng này.

Thông tin này được Thiếu tướng Jeff Taliaferro tiết lộ trong phiên điều trần của Quốc hội hôm 17/2. Bộ Quốc phòng Mỹ không bắt buộc tiêm vaccine COVID-19 vì các vaccine chưa nhận được sự chấp thuận đầy đủ từ Cơ quan Quản lý Dược phẩm Mỹ (FDA).

"Tỷ lệ đồng ý tiêm vaccine COVID-19 trong quân đội Mỹ là 2/3", Thiếu tướng Jeff Taliaferro nói, nhấn mạnh con số này dựa trên "dữ liệu rất sớm".

Trong khi đó, người phát ngôn Lầu Năm Góc John Kirby cho rằng, không có dữ liệu chi tiết trong toàn quân về việc tiêm chủng vaccine. Tuy nhiên, John Kirby cho biết, đến nay, hơn 916.500 người đã được tiêm. Cũng theo John Kirby, tính đến cuối tuần này, hơn một triệu quân nhân sẽ tiêm vaccine.

Loạt lính Mỹ từ chối tiêm vaccine COVID-19 - 1

Tính đến cuối tuần này, sẽ có hơn một triệu quân nhân Mỹ được tiêm vaccine COVID-19. (Ảnh: ABC News)

Bên cạnh đó, người phát ngôn Lầu Năm Góc cho hay, mức độ từ chối tiêm chủng trong quân đội ngang bằng với mức độ từ chối của người dân nói chung. "Tỷ lệ từ chối tiêm chủng trong quân đội về cơ bản phản ánh tỷ lệ chấp nhận của xã hội Mỹ", John Kirby nói.

John Kirby cũng cho hay, Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã tiêm vaccine. "Điều Bộ trưởng muốn là người của bộ đưa ra quyết định tốt nhất và sáng suốt nhất cho họ, sức khỏe của họ cũng như sức khỏe của gia đình họ”, John Kirby nói.

Mỹ đã triển khai quân đội và Vệ binh Quốc gia để giúp tiêm chủng cho công chúng. Lầu Năm Góc bắt buộc quân nhân phải tiêm hầu hết vaccine tiêu chuẩn. Tuy nhiên, vaccine COVID-19 mới chỉ được phê duyệt sử dụng khẩn cấp nên chúng không thể được áp dụng cho mọi người.

Mỹ hiện là ổ dịch lớn nhất thế giới với 28.452.744 trường hợp nhiễm bệnh, trong đó có 502.508 người chết.

Kông Anh (Nguồn: Barron's)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Loạt lính Mỹ từ chối tiêm vaccine COVID-19" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp