Lo lây lan virus corona từ rác thải khẩu trang y tế, Đà Nẵng chỉ đạo khẩn

Sức khỏeThứ Ba, 11/02/2020 13:22:00 +07:00
(VTC News) -

Lo ngại nguy cơ lây lan virus corona tại bãi rác Khánh Sơn do phát sinh lượng lớn rác thải là khẩu trang y tế, Đà Nẵng chỉ đạo triển khai ngay các biện pháp nhằm hạn chế nguy cơ.

Ngày 11/2, Sở Tài nguyên-Môi trường (TN-MT) Đà Nẵng có văn bản yêu cầu Công ty Cổ phần Môi trường đô thị triển khai ngay các biện pháp nhằm hạn chế nguy cơ lâ virus corona từ khẩu trang y tế đã qua sử dụng.

Lo lây lan virus corona từ rác thải khẩu trang y tế, Đà Nẵng chỉ đạo khẩn - 1

Đà Nẵng chỉ đạo khẩn về phòng chống lây lan virus corona từ rác thải là khẩu trang y tế.

Theo Sở TN-MT Đà Nẵng, thời gian qua, để phòng chống dịch nCoV gây ra, người dân trên địa bàn thành phố sử dụng, phát sinh lượng lớn khẩu trang y tế.

Để chủ động ứng phó với tình hình dịch bệnh, hạn chế nguy cơ lây lan bệnh tại bãi rác Khánh Sơn, Sở yêu cầu Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Đà Nẵng kiểm tra ngay vùng đang đổ chất thải sinh hoạt, đảm bảo không để tình trạng khẩu trang sau sử dụng vứt thải bừa bãi.

Công ty Cổ phần môi trường phải ban hành ngay phương án đổ rác, san gạt phù hợp để người nhặt rác, người lao động tránh tiếp cận với các khẩu trang thải hoặc các vật dụng có nguy cơ lây nhiễm.

Bê cạnh đó, công ty tăng tần suất khử trùng, tiêu độc hàng ngày tại vùng đổ và toàn bộ khu vực bãi rác Khánh Sơn.

Lo lây lan virus corona từ rác thải khẩu trang y tế, Đà Nẵng chỉ đạo khẩn - 2

Do phát sinh lượng lớn rác thải là khẩu trang y tế, Đà Nẵng đề nghị người dân không nhặt rác tại bãi rác Khánh Sơn để tránh nguy cơ lây nhiễm virus corona.

Sở TN-MT yêu cầu Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Đà Nẵng bố trí lực lượng giám sát 24/24h tại khu chôn lấp lấp để sẵn sàng ứng phó, bố trí phương tiện, thiết bị, bảo hộ cho công nhân tại khu chôn lấp để ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm.

Trong thời gian này, cần tuyền truyền cho người dân không nhặt rác tại bãi rác Khánh Sơn để tránh nguy cơ lây nhiễm”, công văn Sở TN-MT nêu rõ.

Liên quan đến tình hình dịch nCoV, theo báo cáo của Sở Y tế Đà Nẵng sáng 11/2, trên địa bàn thành phố chỉ còn 14 trường hợp nghi nhiễm đang được cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Phổi. Trong đó, có 12 người Việt Nam, 2 người nước ngoài là 1 người Đan Mạch, 1 người Pháp.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !