Ca thứ 15 nhiễm virus corona tại Việt Nam là bé gái 3 tháng tuổi
  • Zalo

Ca thứ 15 nhiễm virus corona tại Việt Nam là bé gái 3 tháng tuổi

Bệnh và thuốc Thứ Ba, 11/02/2020 08:10:00 +07:00
(VTC News) -

Bệnh nhân thứ 15 nhiễm virus corona tại Việt Nam là bé gái 3 tháng tuổi, cháu ngoại của bệnh nhân P.T.B. được xác định dương tính với nCoV trước đó.

Ngày 11/2, Bộ Y tế xác định trường hợp thứ 15 tại Việt Nam dương tính với virus gây bệnh viêm đường hô hấp cấp corona (nCoV). 

Bệnh nhân là bé N. G. L, 3 tháng tuổi, trú tại xã Quất Lưu, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phú.

Bé L. là cháu ngoại của bệnh nhân P. T. B - là người có liên quan đến bệnh nhân N. T. D - 1 trong 8 người trở về từ Vũ Hán đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và vừa ra viện hôm 10/2.

Ca thứ 15 nhiễm virus corona tại Việt Nam là bé gái 3 tháng tuổi  - 1

Một bệnh nhi 2 tháng tuổi bị nhiễm corona tại Trung Quốc.

Báo cáo dịch tễ học cho thấy, ngày 28/1, bé L. được mẹ đưa đến nhà bà P. T. B (bà ngoại) chơi. Hai mẹ con ở cùng nhà bà ngoại trong 4 ngày tại thôn xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Sau khi xác định bệnh nhân P. T. B (bà ngoại) bị mắc bệnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc điều tra lập danh sách người tiếp xúc gần trong đó có bé L. và mẹ.

Trong quá trình theo dõi người tiếp xúc gần hàng ngày theo quy định, y tế cơ sở phát hiện ngày 6/2, cháu N. G. L có biểu hiện ho và chảy nước mũi, không rõ sốt.

Ngay sau đó, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc lấy mẫu bệnh phẩm và gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm. Kết quả bệnh nhi dương tính với virus corona.

Do còn nhỏ nên bệnh nhi L. và mẹ đang được cách ly cùng nhau trong tình trạng ổn định. Hai mẹ con ở Phòng khám đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Mẹ bệnh nhân hiện vẫn khoẻ mạnh, đang được theo dõi chặt chẽ, được lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả.

Như vậy, đến nay, Việt Nam có 15 người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona, riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 10 trường hợp.

15 trường hợp nhiễm virus corona là: 2 cha con người Trung Quốc (1 người đã khỏi và xuất viện); 6 người Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc (4 người đã khỏi và xuất viện); 5 người Việt Nam có tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với nCoV (1 người đã khỏi và xuất viện);

Bên cạnh đó là 1 người Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc; 1 bệnh nhi 3 tháng tuổi, có tiếp xúc gần với bệnh nhân nCoV.

 

Phạm Quý
Bạn có cảm nghĩ gì về "Ca thứ 15 nhiễm virus corona tại Việt Nam là bé gái 3 tháng tuổi" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin