Lào Cai: Quạt trần rơi trong lớp, một học sinh bị thương
  • Zalo

Lào Cai: Quạt trần rơi trong lớp, một học sinh bị thương

Tin nóng Thứ Năm, 10/09/2020 17:27:27 +07:00
(VTC News) -

Trong giờ ra chơi, chiếc quạt trần trong lớp học ở Trường Tiểu học Kim Đồng (Lào Cai) bị rơi, cánh quạt văng vào trán một học sinh lớp 2 khiến em này bị thương.

Ngày 10/9, bà Hoàng Thị Hương Giang - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kim Đồng, TP Lào Cai (tỉnh Lào Cai) cho biết, một học sinh của trường vừa bị thương do quạt trần rơi, văng vào trán.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 9h30 cùng ngày. Lúc này, học sinh đang trong giờ ra chơi thì chiếc quạt trần bất ngờ rơi xuống. Rất may quạt không rơi vào người học sinh mà rơi xuống mặt bàn, tuy nhiên cánh quạt văng vào trán em N.T.M.T. (lớp 2B) đứng gần đó khiến em T. bị thương.

Lào Cai: Quạt trần rơi trong lớp, một học sinh bị thương - 1

Quạt trần rơi khiến em T. bị thương ở trán phải nhập viện điều trị.

"Sau khi vụ việc xảy ra, nhân viên y tế của trường đã sơ cứu rồi đưa em T. đi bệnh viện. Hiện, sức khỏe của em T. đã dần ổn định trở lại. Nhà trường cũng phân công cán bộ, giáo viên tới thăm hỏi, động viên gia đình học sinh", bà Giang cho biết thêm.

Bước đầu nguyên nhân được xác định do ốc chốt ngang giữa cần quạt và bầu quạt bị gãy làm ba phần, khiến quạt bị rơi.

Lào Cai: Quạt trần rơi trong lớp, một học sinh bị thương - 2

Ốc chốt ngang giữa cần quạt và bầu quạt bị gãy làm ba phần, khiến quạt bị rơi.

Theo Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kim Đồng, trước đó, nhà trường đã cho rà soát tất cả các hạng mục, công trình trong các phòng, lớp học, sân chơi để đảm bảo an toàn cho học sinh. Hệ thống thiết bị điện bao gồm quạt trần cũng được kiểm tra, bảo trì trước khi năm học bắt đầu, nhưng con ốc bên trong bị gãy quá bất ngờ.

Ngay sau đó, nhà trường đã gọi thợ kỹ thuật đến cho thay toàn bộ các ốc chốt ngang của hệ thống quạt trần tại tất cả phòng, lớp học, tránh sự việc tương tự xảy ra.

Minh Tuệ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Lào Cai: Quạt trần rơi trong lớp, một học sinh bị thương" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin